Vườn đào Hà Nội bị bức tử: Công an vào cuộc

TP - Công an huyện Từ Liêm, Công an thành phố Hà Nội đã đến địa phương cũng như làm việc với Cty Đầu tư và Phát triển hạ tầng để điều tra, xác minh thiệt hại liên quan đến việc vườn đào lâu niên nhất Hà Nội bị bức tử.

Những gốc đào cổ thụ đã bị bức tử.  Ảnh: Khôi Vỹ

Báo Tiền Phong số 227 ngày 15/8 có đăng bài báo nêu hiện tượng một số người dân thuộc thôn Đại Cát, xã Liên Mạc, Từ Liêm đã tự ý vào vườn đào của Cty Đầu tư phát triển hạ tầng bứng gốc, ẩy đổ trên 100 cây đào cổ thụ của Cty. Một số người dân còn phá dỡ mái nhà tạm của công nhân chăm sóc vườn đào.

Vụ việc vi phạm này không chỉ gây thiệt hại về vật chất cho doanh nghiệp mà còn làm tổn hại đến những gía trị văn hoá tinh thần nhất là trong bối cảnh Hà Nội đang tích cực chuẩn bị cho đại lễ 1.000 năm Thăng Long- Hà Nội...

Trao đổi với chúng tôi chiều qua (18/8), ông Phạm Đình Quý, Giám đốc Công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng cho biết, dù được chính quyền và các cơ quan chức năng  nỗ lực giúp đỡ bảo vệ vườn đào, tuy nhiên trong mấy ngày qua, một số người dân vẫn tiếp tục vào vườn đào của Cty tiến hành bứng gốc, chặt rễ cả trăm cây đào.

Theo số liệu của đơn vị này, đến hết ngày 18/8 đã có khoảng 360 gốc đào cổ thụ bị đào gốc, chặt rễ. Về phương án bảo vệ vườn đào, ông  Quý cho biết, đơn vị đã tăng cường lực lượng bảo vệ, phối hợp với công an địa phương ngăn chặn một số người dân vào phá hoại vườn đào.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá