Wave Alpha... hở ra là mất!

Loại khóa cổ xe Wave Alpha rất dễ mở, dễ tiêu thụ, dân Campuchia sẵn sàng mua giá cao vì thế các "quái xế"... ưa chọn dòng xe này để chôm.

Mất xe trong nháy mắt. Anh B. dựng chiếc xe đỏ ngay cổng nhà bạn và khóa cổ xe, nhưng trong tích tắc, quên không liếc... chiếc xe đã không còn chỗ cũ, biến mất như một trò ảo thuật.

Chị L. đi chiếc xe Wave Alpha màu mực, vừa vào gian hàng chọn mua hàng, quay ra chiếc xe đã không cánh mà bay. Người chủ bán thuốc lá bên cạnh nhìn thấy một thanh niên lúi húi mở xe, nhưng ngỡ đó là chủ xe nên không nói.

Xe chỉ mất trong tích tắc, loại xe bị chôm thường là Wave Alpha, đêm hay ngày đều dễ mất.

Thủ thuật. Bọn "chôm chỉa" thường khá diện, chở nhau từng cặp trên các loại xe đắt tiền, chạy lòng vòng tìm ai để xe sơ hở. Thường chúng vào trước cửa hàng hoặc quán ăn để quan sát. Chờ "con mồi" vừa mới dựng xe bước vào, lập tức chúng ra thản nhiên dắt xe đi.

Tự mình làm... mất của. Thường các loại xe đắt tiền như Dylan, Spacy  bao giờ chủ xe cũng cảnh giác cao độ, còn đối với xe Wave Alpha là tài sản có giá trị tương đối nên chủ xe thường dễ... lơi lỏng "trông coi". Với bọn trộm cắp chuyên nghiệp chỉ cần 15 giây là bắn khóa xong.

Để khắc phục, chủ xe có thể ra ngay tiệm khóa nhờ thợ khóa thay ổ vòng bi, khóa có chất lượng (phụ kiện nước ngoài), tốn thêm vài trăm ngàn đồng còn hơn mất xe bạc triệu.

Đôi lúc chủ xe vô tâm để nguyên chìa khóa trên xe, dễ "biếu không" kẻ trộm. Hoặc một số chủ hộ đẩy xe vào nhà, khóa cổ xe đàng hoàng nhưng quên khóa cửa cổng, việc mất xe tất yếu dễ xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá