Xả AK, cướp 300 lượng vàng

TP - Vụ cướp táo bạo do một đối tượng giả danh sĩ quan công an thực hiện vào chiều 7/3 tại phường Bình Thuận, quận 7. Tên cướp yêu cầu tiệm vàng mang hơn 300 lượng vàng đến ngôi nhà hắn thuê, dùng súng AK khống chế những nhân viên tiệm vàng.

Những người này dũng cảm giằng co với tên cướp. Trận đấu quyết liệt khiến ba nhân viên tiệm vàng bị thương, tên cướp cũng bị trúng đạn và bị bắt giữ sau khi xả hết băng đạn AK.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, đối tượng tên là Nguyễn Thanh Hà, quê Phú Yên. Hà đã tiếp cận tiệm vàng K.H nằm trên địa bàn quận 7 từ một tháng nay trong vai một sĩ quan công an và thường xuyên giao dịch mua bán vàng tại tiệm này.

Chiều 7/3, Hà đặt mua hơn 300 lượng vàng và yêu cầu chủ tiệm giao đến ngôi nhà số 49, đường 53, phường Bình Thuận, quận 7. Chủ tiệm vàng cử năm nhân viên vận chuyển số vàng trên xe Isuzu bảy chỗ màu vàng, biển số 52X-8838 đến điểm hẹn.

Đến khoảng 15 giờ 15 phút, người dân xung quanh ngôi nhà nghe một loạt tiếng súng nổ. Một người đàn ông chạy từ trong ngôi nhà 49 ra ngoài đường, trên tay ông cầm khẩu AK, miệng hô cướp.  

Khu phố chung quanh ngôi nhà 49 trở nên hoảng loạn. Công an quận 7 và Phòng PC14 - CA TPHCM có mặt phong tỏa hiện trường. Bốn người bị thương, trong đó có tên cướp được đưa đi bệnh viện cấp cứu với sự giám sát nghiêm ngặt của cảnh sát đặc nhiệm.

Theo nhiều nguồn tin cho biết, tên cướp có độ tuổi khoảng 40, đến thuê ngôi nhà trên vào ngày 6/3 với giá sáu triệu đồng/tháng. Trong lúc nhóm nhân viên tiệm vàng K.H mang vàng vào nhà và thực hiện thủ tục giao dịch, bất ngờ Hà lấy khẩu AK xả đạn khiến ba người bị thương.

Nhóm còn lại dũng cảm xông vào chống trả và giằng co súng với tên cướp. Trong lúc giành giật, khẩu súng bị cướp cò và Hà trúng đạn vào bụng ngã quỵ. Khám người tên cướp, cơ quan điều tra thu thêm một khẩu súng K59 cùng 10 viên đạn. Trên lầu hai ngôi nhà, công an thu giữ thêm một quả lựu đạn.

Đến 20 giờ cùng ngày, công tác khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai của các nạn nhân do PC14 thực hiện vẫn chưa kết thúc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá