"Xã hội đen" khống chế đấu thầu

TP - Theo tường trình của Cty TNHH Một thành viên Đầu tư - Xây dựng Vạn Tường, thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 (Bộ Quốc phòng), có trụ sở ở TP Đà Nẵng: Sáng 21-11, Cty cử 4 cán bộ đi nộp hồ sơ dự thầu và dự lễ mở thầu Dự án Đường ngập lụt Trung Trạch - Hoàn Lão- Hoàn Trạch (huyện Bố Trạch). Khi xe ô tô của Cty đến cổng vào trụ sở Ban quản lý các dự án (BQLCDA) huyện Bố Trạch, bị một chiếc xe ô tô 7 chỗ đậu chắn ngang cổng.

Hồ sơ dự thầu của Cty Vạn Tường bị xé toàn bộ niêm phong
Hồ sơ dự thầu của Cty Vạn Tường bị xé toàn bộ niêm phong

Người của Cty Vạn Tường buộc phải ôm thùng hồ sơ dự thầu để đi bộ vào nộp, lập tức bị một nhóm khoảng 10 người lao đến vây quanh xe khống chế, cướp thùng hồ sơ và xé toàn bộ niêm phong. Người của Cty Vạn Tường đành quay ra để dán lại niêm phong. Trên đường quay lại, họ tiếp tục bị 2 đối tượng đi xe máy chặn đầu, ép dừng trước cổng trụ sở BHXH huyện Bố Trạch. Bốn đối tượng khác lao đến giữ cửa xe, hăm dọa người của Cty Vạn Tường cho đến 8 giờ 35 mới cho đi (sau thời điểm đóng hồ sơ dự thầu là 8 giờ 30).

Ông Bùi Quốc Thanh, quyền Trưởng BQLCDA huyện Bố Trạch cho hay: Lúc đó ông đang bận làm việc trong phòng nên không hề hay biết gì về sự việc nói trên. "Nếu biết thì chúng tôi cũng không thể làm gì vì nó xảy ra ngoài khuôn viên cơ quan" - ông Thanh nói.

Vụ việc xảy ra ngay trước cổng vào trụ sở BQLCDA huyện Bố Trạch, Quảng Bình, đối diện là trụ sở Huyện ủy, UBND và Công an huyện. Được biết, gói thầu trên có tổng giá trị 15 tỷ đồng, đã có 8 nhà thầu mua hồ sơ, nhưng chỉ có 3 nhà thầu nộp được hồ sơ. Theo nguồn tin của Tiền Phong, một trong 3 nhà thầu nộp được hồ sơ đã gặp trực tiếp, hoặc gọi điện thoại cho nhiều nhà thầu trong tỉnh, đe dọa sẽ dùng vũ lực nếu ai dám tham gia gói thầu.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá