Xác chết bí ẩn và lời khai rùng rợn của sát nhân máu lạnh

Hung thủ gây ra vụ án này vẫn có tiếng là một thanh niên hiền lành, thật thà, chưa một lần gây tiếng xấu. Nhưng chỉ trong phút chốc, gã trai làng chất phác đã biến thành kẻ sát nhân máu lạnh.

Xác chết bí ẩn và lời khai rùng rợn của sát nhân máu lạnh

Xác chết bí ẩn của một thiếu nữ

Đầu giờ sáng 7-8-2012, người dân xã An Nội, huyện Bình Lục (Hà Nam) phát hiện xác chết nữ giới đang phân huỷ bị vùi dưới cát tại khu công trường xây dựng quốc lộ 21B. Ngay sau khi phát hiện, người dân nhanh chóng thông báo đến lực lượng Công an huyện.

Sau khi xem xét tình hình thực tế, nhận định chính xác đây là vụ giết người, lãnh đạo Công an huyện Bình Lục báo cáo Công an tỉnh Hà Nam để tiến hành mở rộng điều tra. Hiện trường phát hiện ra xác chết của cô gái là một đống cát nằm trên công trường ngổn ngang thuộc thôn Câu Thượng, xã An Nội.

Khó khăn lúc đó đặt ra đối với cơ quan điều tra là việc không thể xác định nhân thân của cô gái xấu số. Kết quả điều tra từ người dân tại địa phương cho thấy, với những đặc điểm nhân dạng, nạn nhân là người từ nơi khác đến. Chính quyền các xã lân cận cũng tiến hành xác minh nhưng cũng không được nhiều kết quả.

Nhận định tính chất nghiêm trọng của vụ án, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam trực tiếp chỉ đạo công tác điều tra vụ án. Các mũi trinh sát đã nhanh chóng được tỏa đi các hướng để truy tìm thông tin nhân thân của cô gái.

Đặc điểm nhân dạng của nạn nhân nhanh chóng được chuyển đến Công an các tỉnh lân cận với Hà Nam để cùng phối hợp tìm kiếm. Ban điều tra chuyên án xác định, việc tìm ra tung tích của cô gái sẽ đóng vai trò quyết định trong việc khám phá vụ án.

Chính vì yếu tố này mà lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam chỉ đạo các trinh sát quyết liệt tìm kiếm. Thông tin về các vụ mất tích bí ẩn của các cô gái nhanh chóng được tập hợp, người trong gia đình những người đó cũng được tiếp xúc để nhận dạng… Có tới gần 20 trường hợp nhưng cũng không tìm ra được manh mối gì cả.

Đến ngày 8-8-2012 (sau hơn một ngày phát hiện ra xác chết), Công an tỉnh Nam Định thông báo, tại khu vực huyện Hải Hậu có thông báo về sự mất tích của một cô gái chạc 20-21 tuổi. Cô gái đã đi 4 ngày nhưng vẫn chưa hề liên lạc về với người thân.

Chắp nối các manh mối nhiều tình tiết trùng khớp, các trinh sát ngay lập tức xuống Nam Định xác minh. Tung tích của cô gái cũng được phát hiện từ đây.

Cô gái xấu số đó tên Lò Thị Hợp, sinh năm 1992, làm việc tại một cửa hàng ở khu vực thị trấn Thịnh Long (Hải Hậu - Nam Định). Có được thông tin về nạn nhân, các trinh sát nhanh chóng bắt tay truy tìm tung tích của hung thủ.

Thiếu nữ chết thảm vì… yêu vội

Công tác thu thập thông tin chứng cứ nhanh chóng được triển khai. Theo lời khai của chủ cửa hàng nơi Hợp làm việc thì ngày 4-8, cô vay gần 5 triệu đồng của chủ, bảo lên Hà Nội thuê nhà cho em. Tuy nhiên, từ lúc Hợp đi đến giờ vẫn chưa một lần gọi điện về, dù đã quá hạn nghỉ…

Cũng từ việc thu thập thông tin, các trinh sát đã phát hiện một tình tiết vô cùng quý giá, đó là thời gian gần đây, Hợp thường xuyên liên lạc với một thanh niên quê Bình Lục - Hà Nam.

Chắp nối với nơi Hợp bị sát hại, cơ quan điều tra nhận định, rất có thể, bạn trai bí ẩn kia liên quan mật thiết đến với vụ án.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát xác định được thời điểm xảy ra vụ án. Hợp thường xuyên liên lạc với một thanh niên sống ở khu vực huyện Bình Lục.

Xác định danh tính của bạn trai này không khó nên chỉ sau một thời gian ngắn, các trinh sát tìm được đối tượng tình nghi. Chàng trai bí ẩn đó tên Trần Văn Sơn, SN 1992, trú tại thôn Cửa, xã Trung Lương, huyện Bình Lục.

Tại cơ quan điều tra, lúc đầu, Sơn chối tội rất quyết liệt. Tuy nhiên, trước những tài liệu chứng cứ rất xác đáng, chiều 9-8, Sơn cúi đầu nhận tội và khai báo toàn bộ hành vi sát hại nạn nhân Lò Thì Hợp.

Theo lời khai của Sơn, trước đây khoảng vài tháng, y và Hợp quen nhau tại bãi biển Thịnh Long. Gặp mặt lần đầu, cho nhau số điện thoại, họ ngày càng thân mật.

Ngày 4-8-2012, Sơn mời Hợp lên Hà Nam chơi. Hợp đi ô tô từ Hải Hậu lên khu vực cầu Họ thuộc quốc lộ 21A. Sau khi gặp mặt, Hợp và Sơn cùng đi ăn rồi vào nhà nghỉ thuộc địa bàn huyện Bình Lục ân ái.

Khoảng gần nửa đêm, Sơn lấy xe máy trở Hợp ra khu công trường đường 21B. Tại đây, Sơn dùng mã tấu giấu sẵn trong xe chém chết Hợp. Sơn lấy hết tiền, điện thoại Hợp mang theo rồi vùi xác cô gái xuống đống cát gần đó.

Sơn quay lại nhà nghỉ lấy hết đồ đạc của cô gái, sau đó trả phòng rồi về. Nghĩ rằng mình gây án trong đêm, không ai hay biết nên có thể thoát được tội nên Sơn vẫn ung dung ở nhà chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, chỉ 5 ngày sau khi gây án, Sơn đã bị lực lượng Cảnh sát bắt giữ khi đang phóng xe đi chơi với bạn ở quốc lộ 21.

Theo lời khai của Sơn, do thấy Hợp có nhiều đồ vật giá trị, lại có nhiều tiền trong người nên y đã nghĩ tới việc sát hại để cướp tài sản. Việc điều Hợp ra cánh đồng nhằm mục đích xóa dấu vết.

Lời trần tình ghê rợn

Tại cơ quan điều tra, những lời thú nhận của Sơn làm nhiều người ghê rợn và kinh sợ. Hợp vốn là cô gái hiền lành, có tình cảm sâu nặng với Sơn. Tuy nhiên, với mối quan hệ này, Sơn chưa một lần muốn nghiêm túc.

Sau khi lừa được Hợp từ Nam Định lên Hà Nam, Sơn và Hợp ân ái 2 lần. Sau khi đã chiếm đoạt được thể xác, Sơn lại quay ra lấy luôn tính mạng của cô gái xấu số…

Nghĩ lại những hành động mình đã làm, Sơn cảm thấy vô cùng ân hận. Sơn bảo rằng, nhìn thấy Hợp có nhiều đồ đạc có giá trị, không kìm nén được lòng tham nên gây tội.

Những lời khai của Sơn tại cơ quan điều tra rất rõ ràng và nó làm sáng tỏ mọi bí ẩn cho vụ án nghiêm trọng này. Theo lời của Sơn, sống cùng với cha mẹ ở quê, y chưa một lần biết đi đánh nhau. Sống hiền hòa, nhẹ nhàng với tất cả mọi người, Sơn thuộc diện trai ngoan của làng.

Tuy không học lên đại học, cao đẳng nhưng Sơn luôn tỏ ra là người giao tiếp lịch sự, ăn nói có văn hóa. Chính bởi cái tài “dẻo mồm” như vậy nên dù mới quen Hợp được một thời gian khá ngắn, Sơn đã rủ được cô gái từ Nam Định lên Hà Nam chơi với mình.

Khi đưa Hợp đi một số nơi ở thị trấn Bình Mỹ (Bình Lục), Sơn đã định xuống tay nhưng nghĩ rằng chưa đến thời điểm thích hợp. Bên cạnh đó, Sơn cũng nghĩ rằng, bây giờ Hợp đã nằm trong tay mình, muốn làm gì thì làm nên đã thuê nhà nghỉ rồi hai người vào đó ái ân… Sau khi ê hề, Sơn nghĩ tới việc giết người, cướp của.

Ở tuổi 21, Sơn biết hành động mình gây ra vô cùng nghiêm trọng. Cái giá mà Sơn phải trả cho hành động mất hết nhân tính của mình chắc chắn sẽ rất đắt.

Theo Công An Nhân Dân

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá