Xác chết giữa lưng chừng núi và tên sát thủ máu lạnh

Ngày 30/5, Công an Hải Phòng đã bắt khẩn cấp đối tượng Hồ Xuân Phú về hành vi giết người. Trước đó, người dân đã phát hiện tại bếp bỏ hoang của gia đình anh Đỗ Đức Ân (xóm 10, thôn Ao La) xác của chị Hoàng Thị Phương (SN 1989) bị chết trong tư thế ngồi.

Xác chết giữa lưng chừng núi và tên sát thủ máu lạnh

 

Anh Hà chỉ nơi tìm ra manh mối cái chết của chị mình
Anh Hà chỉ nơi tìm ra manh mối cái chết của chị mình.

Bộ mặt thật của tên sát nhân

Là chủ một cửa hàng sửa chữa xe máy, nhưng vì đua đòi, vướng vào tệ nạn xã hội nên Phú (SN 1987, trú tại xóm 10, thôn Ao La, xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) trở nên túng thiếu. Phát hiện chị Hoàng Thị Phương (ở cùng thôn) có chiếc xe máy, hắn nảy lòng tham chiếm đoạt nhằm đem bán để trả nợ.

Sau khi ra tay hạ sát nạn nhân, Phú giấu xác chị Phương vào một gian bếp bỏ hoang ở lưng chừng núi. Chiếc xe máy cướp được, hắn mang thẳng đến một hiệu cầm đồ đặt lấy 12 triệu đồng.

Sàng lọc các đối tượng nghi vấn, cơ quan điều tra phát hiện Phú là kẻ tình nghi số một. Trong quá khứ, hắn đã từng mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người thân mang đi thế chấp, lấy tiền trả nợ.

Thậm chí, trước thúc ép của các chủ nợ, mẹ Phú phải lấy tiền của gia đình trả nợ thay hắn hàng chục triệu đồng. Từ dấu hiệu bất minh của Phú, cơ quan công an nhận định, rất có thể hắn là hung thủ giết chị Phương để chiếm đoạt tài sản.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã phát hiện tại cửa hàng sửa chữa xe máy của Phú có một đống tro còn nóng, có chiếc áo của chị Phương bị cháy dở. Trên ô thoáng của cửa hàng, công an thu giữ được chiếc sim điện thoại di động là của nạn nhân.

Trước những chứng cứ đã thu thập được, Cơ quan Công an đã tiến hàng bắt khẩn cấp tên Phú về hành vi giết người.

Tại CQĐT, Phú khai nhận, khoảng 8h ngày 25/5, phát hiện chị Phương đang đứng cạnh chiếc xe máy trong sân nhà, Phú đã dùng tuýp sắt đánh thẳng vào đầu nạn nhân. Khi thấy chị Phương gục xuống, hắn kéo nạn nhân lên núi, tiếp tục dùng tuýp sắt đánh nhiều nhát vào đầu rồi đem xác người xấu số vào gian bếp nhà anh Đỗ Đức Ân (hàng xóm) để phi tang.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đỗ Đức Thanh - Trưởng Công an xã Minh Tân kể lại: Khi tiến hành bảo vệ hiện trường, Phú được các cơ quan chức năng cho phép tiếp cận hiện trường để giúp việc.

Khi làm thủ tục khâm niệm cho chị Phương, Phú còn chạy lăng xăng đi mua rượu về lau vết máu trên người nạn nhân, miệng hắn luôn liến thoắng chửi thề kẻ đã giết hại chị Phương. Tuy nhiên, bộ mặt thật của Phú đã nhanh chóng bị cơ quan công an làm rõ.

Nỗi đau của người thân

Trò chuyện với chúng tôi, anh Hoàng Đình Hà (SN 1991, em trai chị Phương) cho biết, khoảng 8h ngày 25/5, Phú có gọi điện thoại nhờ anh đến sửa chữa máy bơm nước bị hỏng. Do bận việc đi làm nên anh Hà đã hẹn Phú đến trưa sẽ về giúp. Tuy nhiên, đến trưa, Phú lại nói máy bơm đã được người khác sửa xong.

Anh Hà nói: “Khoảng 13h cùng ngày, tôi đi vòng ra sau nhà, lên đỉnh núi gọi điện thoại (khu vực nhà anh Hà ở lưng chừng núi không có sóng điện thoại di động).

Khi đi ngang qua vạt cây, phát hiện vũng máu, bên cạnh có đôi dép của chị Phương vẫn sử dụng nên tôi vội tìm kiếm xung quanh. Đến ngang gian bếp nhà anh Ân, nhìn vào phía trong, tôi thấy chị gái chết trong tư thế ngồi dựa vào bờ tường, áo ngoài trùm lên đầu”.

Ông Hoàng Đình Hòa (SN 1962, bố nạn nhân) ngồi kế bên trầm ngâm, không nói lấy nửa lời. Ông không ăn, không ngủ, cũng không muốn nói chuyện với người xung quanh. Gặng mãi, cuối cùng ông cũng chịu nói với chúng tôi dăm ba điều.

Theo ông Hoà, Phú với gia đình ông không chỉ là hàng xóm, mà còn có họ hàng gần, mẹ Phú phải gọi ông bằng chú. Ban đầu, khi được cơ quan Công an thông báo Phú là kẻ đã giết chết chị Phương, ông không tin đó là sự thật.

Minh Khánh
Theo Gia đình&Xã hội


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá