Xác chết trong thùng phi và tội ác của vợ cũ

Cảnh sát mở cửa và bị choáng ngợp bởi một mùi hôi thối bao trùm cả căn hầm. Họ đã nhìn thấy một thùng phi màu xanh có đậy nắp. Nghi ngờ có điều gì bí ẩn, họ đã mở nắp hộp ra và thật kinh khủng, họ đã phát hiện ra xác của một người đàn ông trong đó.

Xác chết trong thùng phi và tội ác của vợ cũ

Xác chết này đã bị phân hủy gần hết. Phần chân, tay và đầu đã bị phân hủy hết bởi axít. Những dã tâm độc ác của vợ cũ.

Hôn nhân đổ vỡ sau 21 năm chung sống

Larissa và Tim Schuster, một cặp vợ chồng sống trong một căn nhà hạnh phúc. Họ đã gặp nhau và yêu nhau rồi đi tới kết hôn năm 1982. Ba năm sau đó, họ đã có đứa con đầu lòng Kristin. Năm 1989 để mở rộng cơ hội làm giàu, gia đình này đã chuyển tới Fresno, Calif. Tới năm 1990, đứa con trai Tyler đã ra đời.

Chuyển tới vùng đất mới, Larissa đã thành công trong việc mở một phòng thí nghiệm riêng và bắt đầu hoạt động kinh doanh. Cũng vì thế mà cô tỏ ra rất bận bịu với công việc thường ngày. Cũng từ đây cuộc sống trong gia đình nhỏ bé bắt đầu có sự xáo trộn. Cô thường xuyên đi sớm về muộn và bỏ Tim cùng 2 đứa con ở nhà. Anh ta tỏ ra không hài lòng chút nào với Larissa. Tim thường xuyên phải đóng vai trò một người mẹ và một người nội trợ, cũng vì thế mà những cơn giận dữ của Tim đối với các con thường xuyên xảy ra.

Tới năm 2003 thì những rạn nứt trong gia đình Schuster đã hiện hữu trước mắt. Sau 21 năm chung sống, cuộc hôn nhân giữa Larissa và Tim cũng đã đến hồi đổ vỡ. Không chỉ Tim thấy rằng người vợ của mình đang mất cân bằng trong cuộc sống mà cả những người bạn của anh ta cũng phàn nàn rằng: "Không hiểu vì sao Larissa lại quá tập trung vào công việc và không ngó ngàng gì tới gia đình".

Tháng 2-2002, Larissa đã ký tên của mình vào đơn ly dị. Cũng từ thời gian này thì hai người chính thức không còn ngủ chung giường nữa. Và cũng chẳng bao lâu sau thì Tim đã sửa soạn hết đồ đạc của mình và rời khỏi căn nhà này. Anh ta đã quyết định ra đi mà sẽ không quay trở lại để lấy tiền chia tài sản sau khi ly hôn.

Sau khi ly hôn, Larissa là người có quyền nuôi cậu con trai Tyler còn Tim chỉ về thăm cậu bé vào cuối tuần. Kể từ ngày chia tay với cuộc sống gia đình, Larissa đã thường xuyên lui tới những cửa hàng chăm sóc sắc đẹp để trau chuốt lại dung nhan. Trong một lần tới tiệm vẽ móng tay của cô Terri Lopez, Larissa đã lỡ nói ra rằng: "Tôi thực sự muốn lão chồng tôi chết. Tôi không hiểu lý do vì sao tôi thích làm điều ấy nhưng tôi nghĩ tôi có thể làm được việc này".

Sự biến mất đột ngột của người chồng

Hôm 10-7-2003, Tim đột ngột biến mất, người bạn thân của Tim là Victor Uribe đã tới nhà của Tim để tìm anh ta nhưng chỉ thấy chiếc đồng hồ, ví và điện thoại của Tim ở nhà. Đối với Uribe thì đây là điềm báo không tốt chút nào bởi anh bạn thân của anh chưa bao giờ quên mang theo mình những thứ này.

Trong khi đó, một người bạn và cũng là đồng nghiệp của Larissa, cô Tami Belshay đã nói với cảnh sát rằng Larissa đã có những biểu hiện khác lạ sau vài ngày Tim mất tích. Ngày 10/7, Larissa đã dậy muộn vào khoảng 10h-11h. Đây là một biểu hiện khá khác lạ của cô vì thường ngày cô ta dậy rất sớm vào 7h30. Lý giải cho việc dậy muộn này, Larissa đã nói với Tami rằng dạo này cô ta rất mệt vì áp lực công việc nên ngủ dậy muộn.

Thực sự khi nghe Larissa nói về vụ mất tích của người chồng cũ, Belshay không hề tin một lời nào của cô ta vì những lời nói đó mang những giọng điệu quá giả dối. Belshay đã nói với cảnh sát rằng Larissa đã và đang có những dấu hiệu khả nghi và cần có được sự chú ý hơn nữa của cảnh sát. Belshay cho biết cảnh sát có thể tới xem xét nhà của Larissa bất cứ lúc nào để tạo sự bất ngờ và tìm ra những bằng chứng cho vụ này.

Ngoài nói với cảnh sát về những biểu hiện lạ của Larissa, Belshay còn nói chuyện này với một người đồng nghiệp khác là Leslie Fichera. Fichera đã nhớ lại rằng Larissa đã gọi cho cô vào hôm chủ nhật để mượn chiếc xe tải đi có việc riêng. Mặc dù cũng rất thắc mắc về việc mượn xe của cô bạn nhưng Fichera cũng tin là Larissa có chuyện gì đó nên mới mượn nên đã không hỏi lý do.

Tới ngày 11/7, hai vị thám tử là Vince Weibert và Larry Kirkhart đã tới nhà của Tim để tìm kiếm và điều tra xem có manh mối nào về vụ mất tích của Tim hay không. Và sau khi khám xét qua ngôi nhà, họ đã phát hiện ra một khẩu súng ngắn được giấu ở phía sau rèm cửa trong phòng khách. Chưa dừng lại ở đó, ông Weibert còn phát hiện thêm một chiếc điện thoại có lẽ là của Tim. Trên điện thoại vẫn còn lưu một cuộc gọi đên từ số máy của Larissa vào đúng hôm 10/7.

Phát hiện ra chi tiết quan trọng, ngay lập tức cảnh sát đã gọi Larissa tới sở để trả lời một số câu hỏi. Hai vị thám tử tin rằng họ đã tìm đúng bằng chứng và đúng người.

 Xác chết trong thùng phi và tội ác của vợ cũ - ảnh 1

Larissa

Kế hoạch hoàn hảo

Trước đó, Larissa đã nhờ một chủ cửa hàng tên Fagone mua cho một khẩu súng ngắn. Mặc dù nghi ngờ về việc mua súng của cô này nhưng Fagone vẫn chấp nhận lời đề nghị mà không hỏi lý do. Cũng theo lời cô này, Tim ra đi nhưng đã mang theo một số đồ đạc không thuộc về anh ta và Larissa phải gặp anh ta để lấy lại đồ. Đây cũng có thể là một kế hoạch mờ ám của Larissa.

Cảnh sát đã tới cửa hàng của Fagone và sau những câu hỏi chất vấn của cảnh sát thì một số chi tiết quan trọng có liên quan tới Larissa đã xuất hiện: Vào buổi tối thứ 5 ngày 9/7/2003, Fagone đã cùng Larissa bắt đầu lên kế hoạch của riêng cô ta. Chính cô ta đã gọi Fagone và nói về kế hoạch này. Sau đó, Fagone đã chở Larissa tới nhà của Tim ở Clovis.

Khoảng 2h sáng thì Larissa và Fagone đã tới được địa điểm nhà của Tim. Larissa đã lấy điện thoại của cô ta để gọi cho Tim. Fagone đã trèo lên mái ngôi nhà đối diện trong khi Larissa gọi điện cho người chồng cũ của cô ta. Cô nói rằng Tyler đang ốm và cần sự giúp đỡ của Tim. Nghe thấy vậy Tim chạy ra mở cửa và vừa mở cửa thì một phát súng đã được bắn thẳng về phía Tim khiến anh ta ngã ngửa ra. Phát súng đó xác định được bắn ra từ khẩu súng của Fagone. Tim vừa ngã ra thì Larissa lao tới, tiêm thuốc mê cho người chồng cũ và họ đã cùng nhau cho Tim vào túi bóng to rồi chở đi.

Họ đã đưa xác của Tim tới nhà Larissa, tìm một địa điểm hợp lý và sau đó là xử lý cái xác này. Với sự giúp đỡ của Fagone, Larissa đã nghĩ ra kế sách vứt xác người chồng xấu số của mình vào một chiếc thùng phi và đổ axít Clohyđric vào. Trong lời khai với cảnh sát, Fagone đã thú nhận rằng có thể Tim vẫn còn sống trong khi người anh ta bị đổ đầy axít nhưng cũng có thể đã chết thảm vì axít đã ăn nát cơ thể anh ta.

Ngay sau khi phát hiện những chứng cớ liên quan mật thiết tới Larissa thì cảnh sát đã yêu cầu cô ta tới sở cảnh sát để trả lời một số câu hỏi liên quan tới vụ mất tích của Tim.

Larissa trả lời thẳng thắn và không chút do dự rằng cô ta không biết gì về vụ mất tích của chồng cũ. Khi cảnh sát đưa ra giả thuyết về việc Tim đã tự tử ở một nơi nào đó vì những rắc rối anh ta gặp phải trong cuộc sống gia đình cũng như trong công việc thì cô ta nói: "Tôi thực sự không tin rằng anh ấy lại tự tử chỉ vì những vấn đề nhỏ nhặt như vậy". Larissa có thừa nhận rằng cô ta không hợp với Tim nhưng điều ấy là không đủ để cô ta phải ghét cay ghét đắng Tim để rồi gây ra vụ biến mất của chồng cũ.

Khi cảnh sát hỏi về chuyện gọi điện thoại giữa 2 người thì Larissa khẳng định Tim và cô ta đã không liên lạc với nhau từ khá lâu rồi. Lúc này thì cảnh sát mới bắt đầu đưa ra bằng chứng mà họ tìm thấy ở nhà Tim. Tuy nhiên, cô ta cũng là người khá khôn ngoan. Ngay lập tức, Larissa phủ nhận và nói rằng: "Chắc lúc tôi ngủ đã tình cờ ấn tay vào số của Tim trong điện thoại nên mới phát sinh ra cuộc gọi này". Cảnh sát đã trực tiếp kiểm tra những cuộc gọi đi trên điện thoại của Larissa và tình cờ phát hiện thêm một nhân vật liên quan khác là James Fagone.

Đền tội

Khi Larissa và Tyler Schuster bay khỏi thị trấn bằng một phi cơ gia đình để tới thăm công viên Disney và sau đó là chuyển tới vùng Missouri cư trú thì Cảnh sát Clovis đã chuyển sự chú ý của họ sang James Fagone. Ngay lập tức Fagone đã được gọi tới sở cảnh sát để trả lời một số câu hỏi có liên quan tới vụ án. Cũng kể từ đây cảnh sát đã liên tiếp gọi Fagone tới để chất vấn. Lần đầu tiên hắn còn trốn tránh những câu hỏi của cảnh sát nhưng tới lần thứ 3 thì Fagone đã không thể giấu được nữa. Hắn buộc phải khai ra sự thật rằng hắn đã giúp đỡ Larissa giết hại chồng của cô ta.

Người đầu tiên được xếp hầu tòa là James Fagone. Phiên tòa diễn ra vào ngày 27/11/2006. Phiên tòa diễn ra với những chứng cứ đầy đủ về những gì mà James Fagone đã làm. Bên khởi tố đã đưa ra cuộn băng mà Fagone đã thú nhận tội lỗi với cảnh sát để làm bằng chứng.

Trong lời khai của mình trước tòa, Fagone đã thừa nhận Larissa đã trả cho hắn 2000 đô la để giúp đỡ cô ta giết hại người chồng cũ. Fagone đã phủ nhận thông tin hắn giết hại Tim và chỉ thừa nhận đã chở Larissa tới nhà Tim mà thôi. Fagone đã tường thuật lại rằng: Sau khi giết chết chồng cũ của mình, Larissa cùng Fagone cho Tim vào thùng phi và chính Larissa đã nhẫn tâm đổ hơn 9 lít axít vào người của Tim. Trong suốt phiên tòa, Fagone đã kể ra những tình tiết thực sự ghê rợn mà hắn ta đã chứng kiến từ Larissa.

Nghe xong những lời từ Fagone, ông Dennis Peterson đã tỏ ra bức xúc và nói: "2000 đô la là một số tiền để đổi lấy mạng sống của một con người. Điều ấy có quá nhẫn tâm không?". Cả phòng im lặng giây lát và Fagone đã nói: "Tôi không biết 2000 đô la này lại gây ra hậu quả lớn như vậy".

Tới ngày 12/12/2006, Chủ tọa phiên tòa đã chính thức buộc tội James Fagone tội giết người và tòa tuyên án tù chung thân cho Fagone.

Theo Mai Quỳnh
ANTG cuối tháng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá