Xác định 3 đối tượng chở gỗ lậu, đốt xe tang vật khi gặp kiểm lâm

TPO - Đến ngày 12/9, Công an huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) đã xác định được danh tính 3 đối tượng liên quan đến vụ chở gỗ lậu tại khu vực cầu treo (thôn 2, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai). Khi gặp kiểm lâm, một đối tượng tự đốt xe máy tang vật rồi cùng 2 người khác tẩu thoát.

Xe tang vật bị đốt cháy.
Xe tang vật bị đốt cháy.

Cả 3 đối tượng bị phát hiện chở gỗ lậu đều là người địa phương (thôn 2, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai) gồm K’ Lẫm, K’ Vis và K’ Brốt, tuổi từ 28-30.

Cơ quan điều tra Công an huyện Đạ Huoai vừa triệu tập K’ Lẫm lên lấy lời khai, còn K’ Vis và K’ Brốt vẫn chưa ra trình diện.

K’ Lẫm khai có chở gỗ trái phép nhưng không đốt xe và không cướp xe tang vật để bỏ chạy. Số gỗ mà K’ Lẫm cùng 2 người kia vận chuyển được lấy từ lâm phần do Công ty TNHH Song Hỷ quản lý.

Công an huyện Đạ Huoai đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Như Tiền Phong đã đưa tin, khoảng 15 giờ ngày 8/9, trong lúc tuần tra tại khu vực cầu treo, các cơ quan chức năng phát hiện một nhóm đối tượng chở gỗ trên 3 chiếc xe máy và chạy rất nhanh.

Thấy tín hiệu dừng xe để kiểm tra, các đối tượng hất gỗ xuống đường và xuống vực, châm lửa đốt một trong 3 chiếc xe máy rồi tẩu thoát. Một lúc sau, nhóm đối tượng huy động thêm nhiều người đến hiện trường hòng chiếm lại số gỗ đang bị thu giữ.

Tang vật tại hiện trường gồm 5 lóng gỗ dài từ 2 - 2,5m, đường kính từ 16 – 20,6cm; 2 chiếc xe máy, trong đó một chiếc bị đốt cháy nham nhở.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá