Xác định được kẻ dùng vật nhọn khiến 10 người phải điều trị phơi nhiễm HIV

TPO - Nam thanh niên dùng vật nhọn đâm trúng khiến 10 người phải nhập viện điều trị phơi nhiễm HIV tại TPHCM được công an cho gia đình bảo lãnh về quản thúc trong thời gian đợi kết quả điều tra, giám định tâm thần.

Sáng 8/4, lãnh đạo công an quận 5, TPHCM cho biết, đã xác định được đối tượng ngụ trên địa bàn gây ra vụ dùng vật nhọn đâm vào người đi đường khiến các nạn nhân phải nhập viện điều trị phơi nhiễm HIV.

 Sau khi làm việc với các nạn nhân và lấy lời khai hung thủ, tạm thời công an quận 5 cho gia đình bảo lãnh người này về quản thúc tại nhà, với sự giám sát của lực lượng chức năng địa phương.

 Hiện Công an quận 5 đang tiến hành các thủ tục cần thiết trong đó chờ hoàn tất các kết quả điều tra xét nghiệm, giám định thương tật của nạn nhân và kiểm tra dấu hiệu tâm thần của thanh niên này... để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định.

 Trước đó, bệnh viện Nhiệt Đới TPHCM đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng thông báo việc từ ngày 23/3 đến đầu tháng 4 vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận 10 người dân đến tư vấn, điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Các nạn nhân cho biết đã bị một người đàn ông lạ mặt dùng vật sắc nhọn gây thương tích nhiều nơi trên người như tay, lưng ở nhiều nơi trên các tuyến đường thuộc địa bàn quận 5.

Khu vực những người này bị tấn công nhiều nhất là ở khu vực Nguyễn Văn Cừ, thuộc phường 1, quận 5. Đặc biệt, trong ngày 30/3, có tới 5 người dân đến bệnh viện do cùng bị người này tấn công để tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng