Xác định kẻ bịt mặt 'đánh thuốc mê' tiệm vàng

Công an Quảng Ngãi đã lật tẩy 'màn kịch' đánh thuốc mê cướp vàng của chủ hiệu vàng Tín Huy ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) với chủ ý để chạy nợ.

> Lật tẩy vụ thôi miên cướp tiệm vàng 

Đại tá Nguyễn Thanh Trang, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho phóng viên biết: Sáng 24-10, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Công an huyện Bình Sơn đã mời Ngô Quang Trưởng (sinh ngày 1-1-1989) là thợ làm vàng cho hiệu vàng của Nguyễn Thị Thuý, quê thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn (bà con cô cậu ruột, gọi Thúy bằng chị), về trụ sở công an huyện Bình Sơn làm việc. Qua những bằng chứng do điều tra viên đưa ra, Ngô Quang Trưởng đã khai nhận toàn bộ sự việc.

Theo khai nhận của Ngô Quang Trưởng với cơ quan cảnh sát điều tra, vào trưa 21-10, Trưởng bịt mặt đến hiệu vàng Tín Huy để lấy vàng và tiền rồi mang đi tẩu tán theo sự chỉ bảo của Thuý. Trưởng mang số vàng và tiền đến nhà bà Dương Thị Tịnh (bà ngoại của Thúy) ở xóm 3, thôn An Châu, xã Bình Thới, huyện Bình Sơn, để bà Tịnh cất dấu.

Khoảng 12 giờ ngày 24-10, cảnh sát điều tra đưa Trưởng xuống nhà bà Dương Thị Tịnh, tại đây Công an đã thu giữ một gói kim loại màu vàng có trọng lượng khoảng 2,7 kg và 100 triệu đồng tiền mặt, hiện Công an niêm phong số kim loại màu vàng và số tiền trên.

Đại tá Nguyễn Thanh Trang khẳng định, đây là vụ dựng hiện trường thật nhằm hành vi tẩu tán tài sản để chạy nợ. Vì theo thông tin cơ quan điều tra nắm được, hiện nay bà Nguyễn Thị Thuý đang nợ của nhiều người lên đến 3,5 tỷ đồng và nợ ngân hàng 1,5 tỷ đồng (theo lời khai ban đầu của bà Thuý) do đó bà Thuý dựng màn kịch có người đánh thuốc mê lấy vàng, tiền để các con nợ không đòi.

Ông Nguyễn Thanh Trang cho biết thêm, những ai cho bà Thuý vay tiền, vàng, nhanh chóng có đơn trình báo công an huyện Bình Sơn hoặc cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục phục vụ công tác điều tra.

Theo Nguyễn Đăng Lâm
TTXVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá