Xác minh các đối tượng hành hung phóng viên tại quán bar

TPO - Chiều 14/3, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu, Đà Nẵng cho biết đã xác định được các đối tượng hành hung phóng viên Hứa Vĩnh Nhân (SN 1992, phóng viên báo Giao Thông) tại quán bar Lost and Found (số 28 đường Bạch Đằng).

Các đối tượng hành hung phóng viên Hứa Vĩnh Nhân tại quán Lost and Found. Ảnh cắt từ clip.
Các đối tượng hành hung phóng viên Hứa Vĩnh Nhân tại quán Lost and Found. Ảnh cắt từ clip.

Theo đó, đối tượng trực tiếp đánh phóng viên Hứa Vĩnh Nhân vào rạng sáng ngày 12/3 được xác định là T.N.Đ.Ng (SN 1988, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu). Ngoài ra, một nam thanh niên là T.V.N (SN 1986, trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu) vì liên quan đến vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, cả 2 đối tượng thừa nhận hành vi của mình. Trong đó, đối tượng T.N.Đ.Ng là người thực hiện ba cú đánh, đấm liên tiếp vào người phóng viên Nhân.

Theo hình ảnh từ camera thu thập được tại quán, khoảng 1h ngày 12/3, N. cùng Ng. đang ngồi chơi tại quá Lost & Found thì thấy một người thanh niên đi ra vào nhiều lần rồi sang bên kia đường dùng điện thoại quay hoạt động của quán (xác định sau này là PV Hứa Vĩnh Nhân) trong đó có N. và Ng.

 Phóng viên Hứa Vĩnh Nhân bị đánh tại quán Lost and Found. Clip trích xuất từ camera của quán

Hai người này sau đó đi qua đường yêu cầu Nhân vào quán để kiểm tra điện thoại của Nhân quay cái gì. Tại đây, N. mời Nhân uống rượu và bảo Nhân đưa điện thoại cho N. xem hình ảnh. Ngay sau đó, Ng. xuất hiện và bất ngờ dùng tay đánh liên tục vào mặt phóng viên Nhân.

Một số người trong quán đã can ngăn và ôm Ng. đẩy ra ngoài. Phóng viên Nhân bị đánh chảy máu mũi những vẫn bị Ng. liên tục quay lại chỉ mặt hăm dọa.

Hiện, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó, sáng 12/3, phóng viên Hứa Vĩnh Nhân - phóng viên báo Giao thông - Văn phòng đại diện Miền Trung trình báo với Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu) về việc bị hành hung khi đang tác nghiệp. 

Theo tường trình của phóng viên này, khoảng 0h ngày 12/3, khi đang tác nghiệp ở khu vực vỉa hè đối diện quán bar Lost and Found (số 28 đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, Đà Nẵng), anh bị một nhóm người đến hành hung và tịch thu điện thoại, CMND... 

Dù đã giải thích mình là phóng viên và chỉ ghi nhận thực trạng bật nhạc lớn gây ồn ào của các quán bar trên đường Bạch Đằng theo phản ánh của người dân nhưng nhóm người trên vẫn tạm giữ phóng viên này 2 tiếng đồng hồ, đồng thời đánh anh chảy máu mũi. Anh Nhân được thả ra vào khoảng 2h sáng, trước khi đi, nhóm người này trả lại thiết bị, dúi vào tiền vào túi áo dù anh Nhân kháng cự. Ngay sau sự việc, phóng viên đã trình báo với công an phường Thạch Thang và nộp lại toàn bộ số tiền bị dúi vào túi áo.

Ngay chiều 12/3, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Công an thành phố chủ trì, phối hợp với quận Hải Châu và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra xác minh vụ việc, xử lý theo thẩm quyền và báo cáo lãnh đạo UBND TP trước ngày 15/3.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá