Xác minh dấu hiệu gây rối vụ tài xế trả phí bằng tiền lẻ

TPO - Đại tá Đỗ Đình Hào, giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, công an đã là việc với một số tài xế để làm rõ ai là người xúi giục, kích động gây rối gây ùn tắc khi dùng tiền lẻ trả phí qua trạm BOT trên quốc lộ 5 những ngày qua.

Tài xế trả tiền lẻ khi qua trạm thu phí trên quốc lộ 5. Ảnh: Như Ý
Tài xế trả tiền lẻ khi qua trạm thu phí trên quốc lộ 5. Ảnh: Như Ý
Liên quan đến việc các tài xế trả tiền lẻ khi qua trạm thu phí làm ách tắc giao thông trên quốc lộ 5, trao đổi với Tiền Phong sáng 8/9 đại tá Đỗ Đình Hào - Giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên cho biết UBND tỉnh đã giao cho công an tỉnh phối hợp với Sở GTVT nắm bắt tình hình, tham mưu hướng giải quyết để địa phương kiến nghị với Bộ GTVT.
Sau khi tiếp nhận phản ánh ùn tắc tại trạm thu phí số 1 thuộc địa phận huyện Văn Lâm, công an tỉnh đã cử cán bộ xuống hiện trường để nắm bắt tình hình. 
Theo đại tá Hào, cơ quan công an đã làm việc với một số tài xế để làm rõ ai là người xúi giục, kích động gây rối, gây ùn tắc giao thông
"Theo quy định nếu gây rối gây ách tắch giao thông từ 2 tiếng trở lên sẽ bị xử lý hình sự. Cơ quan công an đang tiến hành điều tra làm rõ, nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố vụ án", vị giám đốc công an tỉnh nói.

Trước đó, chiều tối 4/9, trạm thu phí số 1 trên quốc lộ 5 đoạn qua địa phận huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã phải xả trạm, ngừng thu phí, để giảm ùn tắc sau khi nhiều lái xe mua vé bằng tiền lẻ. Liên tiếp những ngày sau, tình trạng này vẫn tái diễn khiến quốc lộ 5 thường xuyên ùn ứ, các phương tiện di chuyển chậm khi qua trạm thu phí này.

Dây là trạm thu phí BOT do Tổng công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) quản lý và trực tiếp thu phí. Việc thu phí BOT tại tuyến đường không được đầu tư mới là lý do khiến nhiều lái xe không đồng tình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá