Xác minh nghi vấn chủ tịch UBND xã lộ clip nhạy cảm với cấp dưới

TPO - UBND huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã lập tổ công tác xác minh thông tin về việc chủ tịch UBND xã Long Hưng lộ clip giường chiếu với cấp dưới.

Nhiều ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện clip "giường chiếu" nghi vấn nhân vật chính là chủ tịch UBND xã Long Hưng (Văn Giang, Hưng Yên) cùng với cấp dưới. Clip xuất hiện thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Trao đổi với Tiền Phong chiều 11/10 về vụ việc này, ông Nguyễn Hữu Tạc – Bí thư Đảng ủy xã Long Hưng cho biết, thông tin về đoạn video đã được lan truyền từ gần cuối tháng 9/2018 và mọi người cho rằng, hai người trong đây là ông Phạm Văn Minh – Chủ tịch UBND xã Long Hưng cùng bà H. - Chủ tịch Hội nông dân của xã.

Xác minh nghi vấn chủ tịch UBND xã lộ clip nhạy cảm với cấp dưới - ảnh 1 Trụ sở UBND xã Long Hưng. Ảnh: Nguyễn Hoàn.

"Tôi không xem đoạn clip mà chỉ nghe còn thực hư thế nào không xác định được. Tuy nhiên, sau khi có thông tin của dư luận phản ánh, do ông M. là cán bộ thuộc Huyện ủy quản lý nên huyện đã giao cho Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tiến hành xác minh, làm rõ. Đồng thời, do chưa có thông tin nên Đảng ủy xã chưa làm việc với ông Minh. Tuy nhiên cách đây khoảng 1 tuần đoàn đã về làm việc và hiện, đang làm rõ”, ông Tạc nói.

"Cá nhân tôi không hỏi chuyện đó bởi đây là vấn đề tế nhị, hơn nữa chưa xác định được, mới chỉ là tin đồn, dư luận nêu ra thôi. Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh và khi nào có cụ thể sẽ thông tin", ông Tạc nói thêm.

Theo ông Tạc, sau khi có thông tin về đoạn clip, từ ngày 21/9 - 30/9, ông Minh có xin nghỉ phép để giải quyết việc gia đình và từ ngày 1/10 đến nay, ông M. đã đi làm trở lại.

Đối với người nữ trong đoạn clip nghi là Chủ tịch Hội nông dân xã Long Hưng, từ khi có tin đồn vẫn đi làm bình thường.

"Hiện anh Minh và nữ cán bộ bị nghi trong clip vẫn đi làm bình thường. Đây vẫn là tin đồn, chưa rõ thực hư và gia đình anh Minh cùng nữ cán bộ này không có ý kiến gì", ông Tạc cho hay.

Bí thư Đảng ủy xã Long Hưng cho biết thêm: "Ông Minh đã làm Chủ tịch xã được một nhiệm kỳ và đang ở nhiệm kỳ thứ 2. Trước khi làm Chủ tịch xã, ông Minh đã trải qua lần lượt các chức vụ, từng làm Phó chủ tịch UBND xã Long Hưng. Chúng tôi đánh giá ông Minh là người cán bộ năng động và trước đây chưa có bất cứ thông tin đồn, dư luận như thế này".

Xác minh nghi vấn chủ tịch UBND xã lộ clip nhạy cảm với cấp dưới - ảnh 2 Phòng làm việc của Chủ tịch UBND xã Long Hưng luôn đóng kín cửa. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Đối với người nữ trong đoạn clip nghi là Chủ tịch Hội nông dân xã, theo ông Tạc, bà này "mới được vào biên chế Nhà nước từ năm ngoái".

Cùng ngày ông Chu Quốc Hiệu, Chủ tịch UBND huyện Văn Giang cho biết, Huyện ủy đã giao cho Ủy ban Kiểm tra của huyện tiến hành xác minh, làm rõ các thông tin liên quan. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng