Xác minh nguồn tiền mua 6 ngôi nhà và đất của Bùi Tiến Dũng

Cơ quan điều tra (CQĐT), Bộ Công an đang tiếp tục xác minh, làm rõ các vấn đề liên quan đến hành vi tham nhũng của bị can Bùi Tiến Dũng, nguyên Tổng giám đốc PMU 18.

Cho đến nay, CQĐT đã làm rõ khối tài sản và bất động sản của Bùi Tiến Dũng gồm 6 ngôi nhà, một số lô đất; đang xác minh bị can Dũng mua các bất động sản này bằng nguồn tiền nào (huy động từ các cá nhân hoặc doanh nghiệp nào) để thu thập các bằng chứng về hành vi tham nhũng.

Đáng chú ý, CQĐT đã phát hiện nhiều thủ đoạn trong việc đấu thầu một số dự án của những kẻ cầm đầu đường dây tham nhũng ở PMU 18. Trong đó có việc một số lãnh đạo PMU 18 đã "bật đèn xanh" cho một số doanh nghiệp bỏ giá thầu rất thấp (kể cả lỗ) để được trúng thầu (nhằm loại bỏ các doanh nghiệp không cùng cánh).

Khi triển khai thi công, doanh nghiệp "cánh hẩu" sẽ được chủ đầu tư là PMU 18 hỗ trợ bằng cách ký duyệt bổ sung thêm nguồn vốn đầu tư (có gói thầu được bổ sung tới gần trăm tỉ đồng) để móc nối, chia chác nhau số tiền phần trăm (ít nhất là 10% nguồn vốn đầu tư) từ các gói thầu.

Ngoài ra, khi doanh nghiệp trúng thầu triển khai thi công các dự án cầu đường thì một vị lãnh đạo PMU 18 lại yêu cầu doanh nghiệp ấy phải dành một phần công việc cho các doanh nghiệp "sân sau" của mình.

CQĐT đang xác minh, làm rõ, củng cố các chứng cứ về những hành vi tham nhũng nêu trên và vụ án PMU 18 sẽ có bước ngoặt mới trong thời gian tới.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá