Xác minh tổ CSGT tỉnh Vĩnh Phúc bị người dân tố cản trở, lạm quyền

TPO - Phòng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết đã yêu cầu tổ tuần tra bị tố lạm quyền, cản trở người dân xảy ra tại khu vực cầu Liễn Sơn (Lập Thạch, Vĩnh Phúc) làm giải trình sau khi người dân đăng clip tố cáo.

Hình ảnh tổ CSGT tỉnh Vĩnh Phúc bị người dân tố lạm quyền. Ảnh: Cắt từ clip
Hình ảnh tổ CSGT tỉnh Vĩnh Phúc bị người dân tố lạm quyền. Ảnh: Cắt từ clip

Ngày 7/10, phản ánh tới báo Tiền Phong, anh V.V.Q (SN 1989, trú tại xã Thái Hoà, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, anh vừa gửi đơn trình báo Công an tỉnh Vĩnh Phúc làm rõ về việc anh bị đe doạ vì đã đăng video clip tố cáo CSGT tỉnh này lạm quyền, cản trở người dân.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 2/10, anh điều khiển xe máy đi làm trên quốc lộ 2C. Khi lưu thông qua địa phận cầu Liễn Sơn, xã Liễn Sơn (huyện Lập Thạch), anh bị tổ CSGT tuần tra tại đây ra tín hiệu dừng vì lỗi không xi nhan khi rẽ phải.

Sau khi bị dừng xe, anh Q. làm việc với tổ cảnh sát và khẳng định mình không vi phạm lỗi "không xi nhan" thì tổ công tác chuyển sang kiểm tra hành chính. Không đồng tình với cách làm việc của cảnh sát và cho rằng mình bị cản trở dù không mắc lỗi, anh Q. yêu cầu tổ tuần tra chỉ ra lỗi vi phạm và lập biên bản xử lý hành chính (nếu có) để nộp phạt.

Sau một hồi đôi co khá lâu, tổ cảnh sát không lập bất cứ biên bản nào và cho rằng anh Q. gây rối nên yêu cầu anh lái xe rời đi.

Xác minh tổ CSGT tỉnh Vĩnh Phúc bị người dân tố cản trở, lạm quyền - ảnh 1 Dòng trạng thái tố cáo CSGT tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo người đàn ông 30 tuổi này, đây không phải lần đầu anh bị dừng xe vô lý, gây cản trở công việc và mất thời gian.

"Trước đó, trên đường đi làm và di chuyển qua cầu Liễn Sơn, tôi từng nhiều lần bị tổ tuần tra CSGT tại đây dừng xe thông báo lỗi dù không vi phạm gây mất thời gian, ảnh hưởng tới công việc. Không chỉ tôi mà nhiều người khác cũng bị dừng xe báo lỗi một cách thiếu chính xác như vậy", anh V.V.Q bức xúc.

Đến khoảng 14h ngày 2/10, anh Q. đăng tải video ghi lại quá trình làm việc với tổ công tác, kèm dòng trạng thái bức xúc về cách làm việc của lực lượng CSGT tỉnh Vĩnh Phúc. Anh Q. cho rằng, lực lượng CSGT đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để gây cản trở người tham gia giao thông và làm việc trái pháp luật...

Video clip đăng tải được vài giờ trên mạng xã hội, thì anh Q. nhận được cuộc điện thoại từ người lạ tự xưng là "anh Chí", quản lý một chuỗi cửa hàng cầm đồ trên quốc lộ. Người này nhờ anh Q. gỡ dòng trạng thái và video đã đăng tải trên trang facebook cá nhân.

“Anh Chí đòi gặp tôi, nhờ tôi xóa video. Khi tôi nói đang ở xa, không gặp thì người này nói ý đe dọa: gặp em thì dễ thôi, sớm hay muộn,... Lo lắng về sự an toàn của bản thân và gia đình, tôi đã làm đơn trình báo gửi Công an tỉnh Vĩnh Phúc vào cuộc để làm rõ sự việc", anh V.V.Q nói.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và đã yêu cầu tổ công tác kể trên làm giải trình, đồng thời làm rõ người tự xưng "anh Chí" là ai.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng