Xách dao hạ sát chủ nợ vì bị đổ chất bẩn vào nhà

TPO - Nhiều lần đòi tiền bất thành, chủ nợ nổi cáu đổ chất thải vào nhà người vay tiền. Qua hệ thống camera, gia chủ xác định được kẻ ném chất bẩn nên đã xách dao truy sát.

Bị cáo trong phiên xử ngày 25/2. Ảnh: BH
Bị cáo trong phiên xử ngày 25/2. Ảnh: BH

Ngày 25/2, TAND TP Hà Nội tuyên 15 năm tù đối với Vũ Thế Hiếu (SN 1974, ở phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) về hành vi giết người. Bị hại chính là chủ nợ nhưng cũng là người đổ chất thải vào nhà Hiếu, gây ra những bức xúc đối với gia chủ.

Tài liệu cáo buộc thể hiện, tháng 8/2013, chị Vũ Thanh Huyền (vợ Hiếu) vay Nguyễn Anh Trung (SN 1990, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) 35 triệu đồng, với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày. 

Chị Huyền đã trả lãi đến tháng 7/2014 và dừng từ đó. Sau nhiều lần truy đòi không được, Trung bực tức đã đổ chất thải vào nhà chị này. 

Qua hệ thống camera của gia đình, Hiếu xác định được thủ phạm đã gây ra chuyện, lập tức lên kế hoạch bắt quả tang và báo chính quyền địa phương.

Khoảng 1h ngày 20/3/2015, Hiếu gọi vợ dậy theo dõi camera để rình bắt, sau đó mang theo dùi cui điện, dao nhọn ra cổng chờ Trung. 

Khoảng nửa giờ sau, Trung chở vợ đến nhà Hiếu để tiếp tục đổ chất thải. Khi hai bên vừa chạm mặt, Hiếu rút dao đâm nhiều nhát vào ngực chủ nợ. Do được cấp cứu kịp thời, Trung bảo toàn được tính mạng với tỷ lệ tổn hại sức khoẻ 29%.


Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng