Xe máy mất trộm chu du trong khoang hành lý xe khách

TPO - Ngày 13/9, Đại úy Lê Phan Minh Mẫn, Trạm phó Trạm CSGT Thăng Bình (thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Nam) cho biết, sáng ngày 13/9 trong lúc dừng kiểm tra một xe khách lưu thông trên QL 1, Trạm CSGT Thăng Bình đã phát hiện một xe máy bị mất trộm ở TP Đà Nẵng nằm trong khoang hành lý xe khách, để đưa vào Nam.

Xe máy mất trộm được bỏ trong hầm xe khách. Ảnh: CSGT cung cấp.
Xe máy mất trộm được bỏ trong hầm xe khách. Ảnh: CSGT cung cấp.

Theo đó, vào khoảng 9h30 cùng ngày Tổ tuần tra của trạm CSGT Thăng Bình tiến hành dừng xe khách mang BKS 51B-113.41 chạy hướng Bắc – Nam do tài xế Nguyễn Hữu Thanh (53 tuổi, trú tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) điều khiển để kiểm tra. 

Qua kiểm tra, Tổ tuần tra phát hiện một xe máy hiệu Honda Future mang BKS 92G1-019.23 nằm trong khoang chứa hành lý xe khách này. Tuy nhiên, tài xế xe không xuất trình được giấy đăng ký và các giấy tờ hợp pháp khác có liên quan đến chiếc xe máy này.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ tuần tra đã xác định chiếc xe máy này là của một người dân trú tại quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) đã bị mất trộm vào ngày 9/9. Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã lập biên bản và bàn giao chiếc xe máy cho Công an huyện Thăng Bình tiếp tục xử lý.

Xe máy mất trộm chu du trong khoang hành lý xe khách - ảnh 1 Chiếc xe máy và 3 thùng hàng được lấy ra từ hầm xe khách. Ảnh: CSGT cung cấp
Ngoài ra, quá trình kiểm tra, tổ tuần tra cũng phát hiện có 3 thùng xốp chở chân và da động vật đã bốc mùi hôi thối. Lái xe cũng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng này nên lực lượng CSGT đã bàn giao cho Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường để kiểm tra xử lý.

Theo Đại úy Mẫn, tài xế Thanh cho biết: xe máy và số chân, da động vật thối trên được nhà xe nhận chở cho 2 người (không rõ danh tính tại Đà Nẵng) khi xe vào đến TP.HCM sẽ có người đến nhận hàng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá