Xem lại vụ án 'Người đương thời' Nguyễn Đình Chiến

TP - Trao đổi với Tiền Phong mới đây, ông Lê Hữu Thể - Phó viện trưởng Viện KSND Tối cao cho biết, đã chỉ đạo rút hồ sơ vụ án Nguyễn Đình Chiến để xem xét lại khiếu nại dân sự của các đương sự có quyền lợi liên quan.

Bị cáo Nguyễn Đình Chiến đăm chiêu nghe toà tuyên án
Bị cáo Nguyễn Đình Chiến đăm chiêu nghe toà tuyên án

> 'Người đương thời' nhận án chung thân
> 'Người đương thời' bị đề nghị 18 - 20 năm tù

Bị cáo Nguyễn Đình Chiến đăm chiêu nghe toà tuyên án
Bị cáo Nguyễn Đình Chiến đăm chiêu nghe toà tuyên án.

Thời gian qua, đại diện Cty cổ phần Tân Phong (tỉnh Phú Thọ) liên tục có đơn khiếu nại đến Viện KSND Tối cao và nhiều cơ quan báo chí, khẳng định họ không thể biến thành con nợ của trường ĐH Nguyễn Trãi (Hà Nội) khi “bỗng dưng” phải trả hơn 3,8 tỷ đồng cho trường ĐH này mà trước đó chưa hề có quan hệ, giao dịch, trách nhiệm ràng buộc gì với nhau (ngày 15-8-2011 Toà án nhân dân Tối cao đã phán quyết buộc Cty Tân Phong phải trả cho ĐH Nguyễn Trãi 3,8 tỷ đồng khi cho rằng ông Nguyễn Đình Chiến đã dùng số tiền này của ĐH Nguyễn Trãi để giao dịch với Cty Tân Phong trong một hợp đồng kinh tế).

Một số Cty và cá nhân từng có quan hệ kinh tế với ông Chiến cũng bị phán quyết tương tự nên đã khiếu nại đến Viện kiểm sát nhân dân Tối cao.

Về khiếu nại của Cty Tân Phong, Văn phòng Chủ tịch nước cũng đã có văn bản 1068/VPCTN-PL ngày 31-7-2012 gửi Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, yêu cầu cơ quan này xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, trả lời đương sự và báo cáo kết quả lên Phó Chủ tịch nước.

“Người đương thời” nổi tiếng Nguyễn Đình Chiến từng được VTV1 Đài THVN đưa lên màn ảnh sau khi ông được giải oan từ “vụ án thế kỷ” ở Cần Thơ với mức án 18 năm tù.

Sau này ông bị cột tội lừa đảo nhiều cá nhân, Cty với số tiền hàng chục tỷ đồng khi “trưng ra giấy tờ giả mạo” nhằm thể hiện năng lực tài chính cho vay. Nguyễn Đình Chiến lại bị vào tù với mức án chung thân.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng