Xem xét đình chỉ học một năm với nữ sinh đánh bạn

TPO - Nhiều khả năng những nữ sinh đánh bạn trong clip được quay tại nhà trọ gần Trường THPT Tứ Sơn sẽ bị đình chỉ học một năm.

Xem xét đình chỉ học một năm với nữ sinh đánh bạn

Tác giả clip bị đình chỉ học một tuần

Thấy các bạn nữ đánh nhau, Trịnh Viết Mạnh, học sinh lớp 12A5 và Nguyễn Thị Hằng, Trường THPT Tứ Sơn thản nhiên dùng điện thoại quay lại hình ảnh. Sau đó, Mạnh bắn clip này cho một số bạn của mình qua bluetooth. Ngày 23-10, clip này được đưa lên Youtube và ngay lập tức thu hút một lượng lớn người truy cập.

 

Thượng tá Phạm Đình Độ, Trưởng Công an huyện Lục Nam
Thượng tá Phạm Đình Độ, Trưởng Công an huyện Lục Nam.

Trao đổi với Tiền phong, Thượng tá Phạm Đình Độ, Trưởng Công an huyện Lục Nam cho biết, qua điều tra Mạnh thừa nhận chính là tác giả của clip trên. Tuy nhiên, hiện nay cơ quan điều tra đang xác minh người tung clip trên lên mạng để có biện pháp xử lý thích đáng.

Bà Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường THPT Tứ Sơn thông tin thêm, Mạnh là con trai út trong một gia đình khá giả nên được sắm điện thoại xịn. Việc Mạnh nhìn thấy các bạn đánh nhau đã không can ngăn lại quay video clip bắn cho bạn bè, vi phạm nội quy nhà trường nên bắt đầu từ ngày 1-11, Mạnh cũng đang bị đình chỉ học một tuần để giáo dục tại gia đình.

Ông Phạm Đình Độ cũng cho rằng, hành vi đánh, chửi, lột áo bạn của các nữ sinh ở Trường THPT Tứ Sơn đã có dấu hiệu của tội làm nhục người khác được quy định tại khoản 1 điều 121 Bộ Luật hình sự. Tuy nhiên, Luật cũng quy định, nếu như không có sự tố cáo của nạn nhân và gia đình nạn nhân, thậm chí ngay trước phiên toà, phía nạn nhân rút đơn khởi kiện thì các cơ quan tố tụng cũng không xem xét về mặt hình sự nữa. Đến nay, em Vũ Thị Ngoãn và gia đình không có đơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét nên nhiều khả năng, các em sẽ bị xử lý hành chính.

Đình chỉ học một năm với bốn học sinh

Mặc dù đã hết thời hạn một tuần bị đình chỉ học nhưng theo các giáo viên ở Trường THPT Tứ Sơn cho biết, Thảo và Cúc chỉ đến lớp một ngày, sau đó không thấy đi học lại nữa. Nhiều khả năng, do xấu hổ nên các em không đến lớp.

Về quan điểm xử lý đối với các học sinh này, bà Hằng cho biết, căn cứ vào các văn bản quy định của ngành giáo dục, nhà trường cũng đang xem xét và dự kiến mức xử lý đình chỉ học tập một năm đối với 4 học sinh là em Bế Thị Cúc và Phạm Thị Thảo (hai nữ sinh đánh bạn) và hai học sinh quay video clip là em Trịnh Viết Mạnh và Nguyễn Thị Hằng.

Đối với những học sinh có thái độ thờ ơ, không can ngăn đối với hành vi của Cúc và Thảo sẽ nhắc nhở, cảnh cáo trước toàn trường. Nhà trường cũng sẽ tuyên dương học sinh nam đã có thái độ can ngăn các bạn nữ ẩu đả. Theo bà Hằng, việc xử lý các em cần thực hiện một cách nghiêm túc nhưng phải mang tính giáo dục. Trước khi đình chỉ học các em, nhà trường sẽ phân tích rõ nguyên nhân và động viên các em tự giác giáo dục tốt tại địa phương, gia đình và sẵn sàng đón các em trở lại khi hết thời hạn đình chỉ.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá