Xem xét tăng án cô gái giết bạn trai trong lần đầu gặp gỡ

TPO - Quen nhau qua mạng xã hội. Ngân và bạn trai hẹn nhau đi chơi, lần gặp đầu tiên và cũng là lần cuối, khi bạn trai sàm sỡ thì Ngân dùng dao đâm chết người này.

Xem xét tăng án cô gái giết bạn trai trong lần đầu gặp gỡ

Xem xét tăng án cô gái giết bạn trai trong lần đầu gặp gỡ - ảnh 1 Trần Kim Ngân tại phiên tòa sơ thẩm tháng 9 vừa qua
Theo nội dung vụ án mạng, sau thời gian quen biết nhau qua mạng xã hội, khoảng 9h30 ngày 30/11/2016, Dũng đến quận 6 để đón Trần Kim Ngân (23 tuổi, quê Bạc Liêu) đi chơi. Cả hai người chưa hẹn địa điểm đến.

Khi gặp nhau, Dũng chở Ngân ra phía quận 2, khi đi qua hầm Thủ Thiêm thì Dũng hỏi Ngân có muốn ngắm chùa HN không, thì Ngân trả lời đồng ý.

Dũng chở Ngân vào con hẻm bên hông chùa HN rồi dừng lại. Lúc này Ngân đòi về nhưng Dũng nói rằng ngồi chơi một chút rồi về.

Dũng chủ động gỡ nón bảo hiểm và khẩu trang cho Ngân, lúc này Dũng đứng dưới đất, còn Ngân vẫn đang ngồi trên xe máy. Một lúc sau Dũng bất ngờ ôm Ngân từ phía sau. Ngân phản ứng dẫn đến cả hai người vật lộn nhau dưới đất.

Khi thấy có ánh đèn xe máy từ xa, Ngân kêu lên nhờ giúp đỡ thì Dũng rút dao chuẩn bị từ trước ra kề vào cổ Ngân dọa giết.

Trong lúc Dũng đang cố sàm sỡ Ngân thì Ngân chụp được con dao, đâm Dũng hai nhát rồi bỏ chạy về nhà. Dũng cũng lên xe máy chạy đi, nhưng gục ngã ngay sau đó và tử vong.

Tháng 9 vừa qua, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Trần Kim Ngân 9 tháng 16 ngày tù, về tội “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh”. Đây cũng là thời gian tạm giam bị cáo Ngân và bị cáo được thả tự do.

Không đồng tình với án sơ thẩm, hôm nay (18/10), VKSND TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa có kháng nghị, yêu cầu cấp phúc thẩm xét xử theo hướng đổi tội danh sang “Giết người” và tăng án đối với Trần Kim Ngân.

Theo kháng nghị, VKS cho rằng Ngân dùng hung khí nguy hiểm tước đoạt mạng sống của Dũng là phạm tội giết người, việc cấp sơ thẩm tuyên bị cáo Ngân tội danh “Giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh” là chưa tương xứng với tính chất nguy hiểm của hành vi mà Ngân gây ra.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng