Xem xét xử lý hình sự vụ nổ lớn ở TP.HCM

Có 118 căn nhà bị hư hại ở các mức độ khác nhau trong vụ nổ. Nhiều dấu hiệu cho thấy công ty Đặng Huỳnh vi phạm pháp luật nên cơ quan công an đang xem xét khả năng xử hình sự lãnh đạo công ty này.

Liên quan đến vụ nổ rung chuyển xảy ra tại giao lộ đường TA19 – Lê Thị Riêng, KP.5, P.Thới An, Q.12 ngày 17/10 như đã thông tin, trong diễn biến mới nhất chiều 20/10, UBND Q.12 đã chủ trì cuộc họp với 103 hộ gia đình trong tổng số 108 hộ thiệt hại từ vụ nổ.

Xem xét xử lý hình sự vụ nổ lớn ở TP.HCM - ảnh 1 Cơ quan công an đang làm rõ để xem xét trách nhiệm hình sự của giám đốc và trưởng chi nhánh công ty Đặng Huỳnh.

Chủ tịch UBND Q.12, ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết: đến nay về cơ bản xác định tổng thiệt hại do vụ nổ tại chi nhánh công ty TNHH thương mại sản xuất Đặng Huỳnh (số 66.2 đường Lê Thị Riêng, KP.5, P.Thới An, Q.12) gây ra. 

Về nhân mạng có 3 người chết, 5 người bị thương. Về tài sản có 118 căn nhà bị hư hại ở nhiều mức độ khác nhau gồm: 5 nhà sập hoàn toàn, 7 căn nhà sập 1 phần, 106 căn nhà khác bị ảnh hưởng như nứt tường, sập trần, tốc mái, bể cửa kính… và nhiều tài sản chứa bên trong các căn nhà.

Bước đầu UBND đã vận động 45 người trong 10 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nhất đến khách sạn gần đó hoặc đến nhà người thân tạm trú. Ông Thắng cho hay: “hiện 1 tổ công tác gồm nhiều đơn vị đang rà soát, thống kê thiệt hại chi tiết của từng hộ dân để từ đó tiếp tục họp bàn và có sự hỗ trợ cụ thể”.

Xem xét xử lý hình sự vụ nổ lớn ở TP.HCM - ảnh 2 Vụ nổ rung khiến 8 người thương vong và 118 căn nhà bị hư hại.

Được biết, đến nay thi thể của 3 nạn nhân tử vong trong vụ nổ đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự. Chính quyền Q.12 đã hỗ trợ bước đầu cho gia đình 3 nạn nhân số tiền 30 triệu đồng. Ngoài ra 2 người bị thương nặng nhất được hỗ trợ 15 triệu đồng/người… Những gia đình có thiệt hại nặng cũng đã nhận được sự hỗ trợ ban đầu từ chính quyền…

Có 3 cháu bé là con của 2 nạn nhân bị tử vong là Nguyễn Thị Ngọc Thạnh (SN 1984) và Huỳnh Thị Tâm (SN 1978, cùng quê Đồng Tháp) được chính quyền hỗ trợ 6 tháng tiền học phí (1 triệu/tháng/cháu). Chính quyền Q.12 cũng trao 3 sổ tiết kiệm, tương đương 10 triệu đồng/sổ/cháu.

Về vụ nổ, hiện cơ quan công an vẫn đang điều tra, làm rõ. Bước đầu tổ điều tra xác định, chi nhánh công ty Đặng Huỳnh có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng. Khi làm rõ thêm các tình tiết và có kết quả giám định hoá chất, cơ quan điều tra sẽ họp bàn, xem xét trách nhiệm của giám đốc, trưởng chi nhánh công ty Đặng Huỳnh. Theo nguồn tin của VietNamNet, nhiều khả năng những người này sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự.

Theo Đàm Đệ

VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá