Xét xử đại án 9.000 tỷ: Lộ rõ vụ “bút tích kỳ lạ”

TP - Xét xử đại án gây thiệt hại 9.000 tỷ đồng, hôm 11/8, tòa dành thời gian để luật sư của các nguyên đơn dân sự, người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan tham gia xét hỏi.

Liên quan tới “bút tích kỳ lạ” mà tại phiên tòa ông Phạm Công Danh - nguyên Chủ tịch VNCB đưa ra có ít nhất hai người khai đưa tiền lãi ngoài cho bà Trần Ngọc Bích. Tuy nhiên, bà Bích thừa nhận không biết chuyện này và cho rằng, bà chỉ giao dịch với chị Trang Phố Núi. 

Khi bà Bích vừa dứt lời, ông Phạm Công Danh nói cung cấp hồ sơ thể hiện lời ông vừa khai cho thư ký phiên tòa. Tòa quyết định trưng ra nội dung mà phía ông Danh vừa cung cấp, thể hiện người của bà Trần Ngọc Bích nhận tiền của phía ông Danh. 

Ngày 4/8, trả lời HĐXX, bà Bích nói rằng, bút lục số 4796, 4834 và 4807 có dòng chữ “Nhận lãi ngoài” và cho rằng, đây là các dòng chữ ghi thêm.

 Bà Trần Ngọc Bích nói thông tin từ phía luật sư, hồ sơ vụ án không có dòng chữ “Nhận lãi ngoài” trên các hồ sơ mà phía ông Danh vừa nộp và Tòa vừa trưng ra cho bà Bích xem. “Do vậy, tôi không giải thích được dòng chữ đó. Đề nghị VKS làm rõ dòng chữ “Nhận lãi ngoài” ở đâu ra” - bà Bích trả lời HĐXX.

Về “bút tích kỳ lạ” này, nay đã được làm rõ: Bà Nguyễn Thị Thu Hương (nguyên nhân viên kế toán tập đoàn Thiên Thanh) trả lời HĐXX tại tòa sáng 11/8 rằng, phần ghi chú có dòng chữ “Nhận lãi ngoài” đó chính là phần ghi thêm mà theo trình bày của bà Hương là “Để lưu hồ sơ và xác định rõ đó là tiền gì”. 

Khi nghe bà Hương nói vậy, luật sư hỏi bà Hương sao không ghi rõ đó là tiền lãi trước hoặc trong lúc giao nhận tiền, mà lại ghi sau khi giao nhận, cũng như thời điểm bà Hương nộp cho Tòa tại phiên tòa mà không phải cho Cơ quan điều tra khi vụ án đang trong lúc điều tra.

 Bà Hương đã không trả lời các câu hỏi này. Tuy nhiên dù vậy, việc bà Hương lên tiếng xác nhận, cũng đã kết thúc phần tranh cãi liên quan tới vụ “bút tích kỳ lạ” này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá