Xét xử đối tượng chống phá Nhà nước

TPO - Chiều 30/3, TAND TP.HCM xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Ngọc, sinh năm 1966, ngụ tại quận 7, TP.HCM 4 năm tù, quản chế 3 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt tù, với tội danh “Tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Nguyễn Ngọc Ngà tại phiên tòa chiều 30/3. Ảnh chụp qua màn hình.
Nguyễn Ngọc Ngà tại phiên tòa chiều 30/3. Ảnh chụp qua màn hình.

Theo cáo trạng, ngày 24/12/2014, một công ty ngành bưu chính viễn thông có công văn gửi cho Cơ quan An ninh điều tra CA TP.HCM, về việc phát hiện thuê bao internet tại nhà của Nguyễn Đình Ngọc có sử dụng 3 hòm thư điện tử để phát tán trên internet các bài viết nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước.

3 ngày sau, công an đã thi hành lệnh khám xét nhà riêng và bắt khẩn cấp Nguyễn Đình Ngọc.

Cáo trạng quy buộc, năm 2009, sau khi Ngọc nghỉ việc ở Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh (HTV). Từ tháng 2/2014 đến tháng 12/2014, Nguyễn Đình Ngọc thu thập nhiều thông tin vu khống, xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước; xúc phạm, vu khống các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước trên các trang mạng nước ngoài.

Từ những thông tin này, Ngọc viết thành bài với bút danh Nguyễn Ngọc Già. Có 14 bài đã đăng, thu hút hơn 800 lượt đọc và bình luận trên các trang mạng.

Có 22/26 bài viết của Ngọc gởi đi có nội dung xấu, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của Đảng và Nhà nước.

Tại phiên tòa chiều nay, Nguyễn Đình Ngọc thừa nhận những hành vi sai trái của mình và gửi lời xin lỗi đến các lãnh đạo mà Ngọc đã viết bài xuyên tạc, nói xấu…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng