Xét xử đường dây làm giả hồ sơ đăng ký xe gian

Ngày 20/4, TAND TP Hà Nội đã mở tòa xét xử 7 bị cáo trong đường dây làm giả hồ sơ để đăng ký xe gian, do Đoàn Khánh Thiện, trú tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cầm đầu.

Người dân chờ đăng ký xe máy (ảnh minh họa)
Như Tiền Phong đã có bài phản ánh, qua công tác rà soát các hồ sơ đăng ký xe máy, đầu tháng 5/2003, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội phát hiện 83 bộ hồ sơ có dấu hiệu bị làm giả. Vụ việc được chuyển cơ quan CSĐT thụ lý, qua đó CA TP Hà Nội đã phanh phui một đường dây làm giả hồ sơ tiêu thụ xe gian cực lớn, liên quan đến 10 tỉnh, thành. 

Với thủ đoạn mua xe máy nhập lậu hoặc trộm cắp với giá rẻ, Lương Khánh Thiện và đồng bọn tiếp tục làm giả các bộ hồ sơ rồi đưa đến Phòng CSGT các tỉnh, thành Hà Nội, Cao Bằng, Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên, Đồng Nai… làm thủ tục đăng ký.

Kết thúc điều tra, cơ quan CA làm rõ đường dây này đã làm giả 117 bộ hồ sơ xe gian, sau đó đã hợp thức hóa được giấy tờ cho 113 xe. Hầu hết xe máy mà Đoàn Khánh Thiện cùng đồng bọn đăng ký và tiêu thụ trót lọt đều là những loại xe đắt tiền như Honda Spacy, Avenis, “A còng”…

Với hành vi trên, Đoàn Khánh Thiện cùng các bị cáo Đỗ Hồng Khanh, Nghiêm Xuân Khanh, Đỗ Đình Thanh, Nguyễn Hữu Cương, Lê Đức, Nguyễn Đức Quyết đã bị cáo buộc về các tội: Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Liên quan đến vụ án, một đối tượng có thể coi là “đầu vụ” khác là Đỗ Hồng Phong hiện vẫn đang trốn lệnh truy nã, được tách ra xử lý sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng