Xét xử đường dây mua bán gần 2.000 hóa đơn khống

TP - HĐXX tuyên phạt Huỳnh Thanh Hồ 13 năm tù; Lê Minh Châu 7 năm tù; Nguyễn Thị Phượng bị phạt 3 năm, 4 tháng 28 ngày tù (bằng với thời gian tạm giam); Nguyễn Hoàng Quốc Tuấn 7 năm tù.

>> Mua hóa đơn, trốn hơn 15 tỷ đồng tiền thuế

Ngày 17/10, TAND TPHCM đã kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án đường dây mua bán gần 2.000 hóa đơn khống.

Cáo trạng truy tố nhóm bị cáo Huỳnh Thanh Hồ (SN 1975) Lê Minh Châu (SN 1966); Nguyễn Thị Phượng (SN 1961), nguyên Giám đốc Cty TNHH Thanh Tâm và Cty cổ phần Thanh Thanh Tâm; Nguyễn Hoàng Quốc Tuấn (SN 1978), với các tội: “Tàng trữ, lưu hành giấy có giá giả”, “Mua bán tài liệu của cơ quan nhà nước và “Trốn thuế”.

Trong quá trình điều hành hai Cty Thanh Tâm và Thanh Thanh Tâm (chuyên phân phối thẻ Vinacard), Phượng cho thiết lập và duy trì mạng lưới đại lý thứ cấp để tiêu thụ. Các đại lý này đã đưa một lượng lớn thẻ ra thị trường nhưng không xuất hóa đơn GTGT đầy đủ.

Phượng đã móc nối với Nguyễn Hoàng Quốc Tuấn và một số đối tượng khác để mua hóa đơn GTGT, rồi dùng tư cách pháp nhân nơi bán GTGT để lập thủ tục mua bán giả.

Kết quả, Phượng đã  mua 144 hóa đơn của 24 doanh nghiệp để ghi xuất khống tiền hoa hồng cho hai Cty, làm sai lệch căn cứ tính thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp, trốn thuế hơn 15 tỷ đồng.

Còn Huỳnh Thanh Hồ, trong khoảng thời gian ngắn, y đã thành lập cùng một lúc nhiều Cty, mua bán 1.276 hóa đơn GTGT (trong đó bán cho Phượng 50 hóa đơn), thu lợi bất chính gần 570 triệu đồng...

HĐXX tuyên phạt Huỳnh Thanh Hồ 13 năm tù; Lê Minh Châu 7 năm tù; Nguyễn Thị Phượng bị phạt 3 năm, 4 tháng 28 ngày tù (bằng với thời gian tạm giam); Nguyễn Hoàng Quốc Tuấn 7 năm tù.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá