Xét xử đường dây mua bán trẻ em ra nước ngoài

TP - Ngày 27/7, TAND TPHCM đã xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trẻ em ra nước ngoài qui mô lớn. Nhóm 6 bị cáo hầu tòa có 5 người đều là phụ nữ.

Đó là: Nguyễn Thị Sáng - SN 1965; Phạm Thị Thoa - SN 1976; Trương Thị Thanh - SN 1965; Nguyễn Thị Thu Trang - SN 1972; Trần Thị Hồng Hoa –SN 1959) và một là sinh viên Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TPHCM (Triệu Việt Hải – SN 1975).

Đường dây này được cầm đầu bởi hai chị em ruột Dương Thị Mùi (ở Trung Quốc) và Dương Tú Anh (ở TPHCM, đang bị truy nã) chuyên tiếp cận những bà mẹ sau khi sinh, cần tiền bán con để mua trẻ em với giá 4 đến 5 triệu đồng/bé.

Sau đó chúng đưa những đứa trẻ này đi xét nghiệm máu, kèm theo giấy chứng sinh, giấy cam kết cho con của người mẹ và chuyển qua Trung Quốc để bán trẻ, hưởng chênh lệch tiền từ 100.000 đồng đến 1 triệu đồng/trẻ.

Đường dây này đã bán trót lọt 2 trẻ sang Trung Quốc thì bị công an quận 3 phát hiện.

HĐXX đã tuyên án Nguyễn Thị Sáng, Phạm Thị Thoa mỗi người bị phạt 12 năm tù giam; Trương Thị Thanh, Nguyễn Thị Thu Trang đều bị phạt 7 năm tù giam; Trần Thị Hồng Hoa và Triệu Việt Hải bị phạt mỗi người 3 năm tù.     

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá