Xét xử người đàn ông Singapore ‘bắt cô gái Việt’ chấn động Sài Gòn

TPO - Để giải cứu cô gái, công an phải dùng bom hơi, dù trước đó đã phối hợp với Lãnh sự Singapore động viên, thuyết phục đối tượng.

Eng Yong Kit tại tòa chiều nay 31/8. Ảnh: Tân Châu.
Eng Yong Kit tại tòa chiều nay 31/8. Ảnh: Tân Châu.

Chiều nay 31/8, TAND TP.HCM xét xử vụ án công dân Singapore bắt giữ một cô gái Việt trong khách sạn ở đường Hai Bà Trưng, quận 3, gây náo loạn cư dân vào ngày 2/2 vừa qua.

Đầu giờ chiều buổi xét xử, đối tượng Eng Yong Kit (Quốc tịch Singapore) được Cảnh sát tư pháp áp giải đến tòa. Khi thấy ống kính phóng viên, Eng Yong Kit quay mặt về hướng khác.

HĐXX sau khi làm thủ tục tư pháp đã công bố bản cáo trạng.

Theo đó, tháng 6/2015, Võ Ngọc Minh quen Eng Yong Kit (Quốc tịch Singapore) qua mạng xã hội, cả hai sống với nhau như vợ chồng khi Minh qua Singapore và khi Kit sang Việt Nam.

Kit biết rõ Minh hành nghề gái mại dâm.

Đến tháng 10/2015, Minh chia tay Kit, Kít không đồng ý và nhiều lần liên lạc nhưng Minh không đồng ý gặp mặt.

Ngày 24/10/2016, Kit nhập cảnh vào Việt Nam tìm Minh. Do bị Minh tránh mặt, Kít nhờ bạn là Yeo kai Di liên lạc với Minh qua mạng Webchat để thỏa thuận mua bán dâm thì Minh đồng ý.

Khoảng 4 giờ sáng ngày 31/1/2016, Minh tới khách sạn HV trên đường Hai Bà Trưng, quận 3 và thuê phòng rồi hẹn Kai Di để mua bán dâm.

Kai Di nhắn tin cho Kit biết số phòng rồi Kit đến gặp Minh. Tại đây Kit và Minh đã nói chuyện và quan hệ tình dục với nhau.

Đến khoảng 22 giờ ngày 1/2/2016, Kit nói muốn về Bạc Liêu ăn tết với gia đình Minh, qua tết sẽ chia tay, nếu Minh không đồng ý thì Kit sẽ báo gia đình Minh biết chuyện Minh hành nghề bán dâm. Minh giả vờ đồng ý rồi tìm cách bỏ trốn.

Khoảng 0 giờ ngày 2/2/2016, Kit và Minh xuống trả phòng để đi Bạc Liêu, khi cả hai từ thang máy quầy lễ tân của khách sạn, Minh nói không muốn cùng Kit về quê nữa, đồng thời giằng co thoát khỏi tay Kit.

Minh vùng thoát được Kit và núp sau lưng bảo vệ, Kit dùng tay chụp cổ được Minh rồi kéo về phía thang máy, đưa lên phòng.

Tuy nhiên phòng của Minh và Kit thuê bị khóa cửa, Kit mở một loạt phòng, cho đến khi mở được một phòng thì bên trong có người đang thuê ở.

Kit đẩy những người khách này ra khỏi phòng, đưa Minh vào rồi khóa phòng, chặn cửa không cho ai vào.

Nhận được tin báo, Công an quận 3 phối hợp Phòng PA71 và Lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM đến động viên thuyết phục Kit mở cửa.

Đến 8 giờ 30 ngày 2/2/2016, Công an phá cửa phòng, ném trái nổ (bom khoái) vào phòng, rồi xông vào khống chế bắt giữ Kit, giải cứu cho Minh.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về phiên xét xử này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá