Xét xử nhóm đối tượng truy sát nhau bằng súng

TPO - Xuất phát từ việc nợ nần, hai bên dùng súng và dao dàn quân truy sát nhau trên đường Láng – Hoà Lạc. Đã có nhiều diễn biến khác nhau từ khi xảy ra vụ án đến thời điểm mở toà sáng nay.

Xét xử nhóm đối tượng truy sát nhau bằng súng

> Các đối tượng dùng ô tô truy sát nhau như thế nào?


            Các đối tượng trong phiên tòa sáng nay
Các đối tượng trong phiên tòa sáng nay.
 

Theo danh sách hầu toà, 17 bị cáo sẽ bị xét xử theo 5 tội danh Giết người; Huỷ hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản; Gây rối trật tự công cộng; Che dấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

Sáng nay, một bị cáo tại ngoại vắng mặt, tuy nhiên, HĐXX vẫn tiếp tục làm việc, bởi đây là bị cáo phạm ở tội nhẹ, không làm ảnh hưởng đến vụ án, và phiên xử dự kiến diễn ra trong nhiều ngày, cần thiết, phía Toà sẽ có những biện pháp tố tụng để áp giải bị cáo.

Theo cáo buộc từ cơ quan công tố, xuất phát từ việc nợ nần tiền và thế chấp chiếc ô tô Civic giữa Nguyễn Bích Thuỷ (SN 1978, ở phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) cùng anh em rể với vợ chồng Bạch Thành Phong, hai bên đã phát sinh mâu thuẫn.

Khoảng 22h ngày 1-3-2010, Bạch Thành Phong cùng hai người bạn tên Tuấn, Quậy (chưa xác minh được lai lịch) đến quán karaoke X6 ở phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy để tìm Thuỷ đòi tiền. Do không gặp được Thuỷ, Phong cùng các “chiến hữu” đã xô xát với Nguyễn Quang Đông (anh họ Thuỷ, quản lý quán X6), ném vỡ cửa kính quán.

Vụ việc ngay lập tức được “báo cáo” tới Thuỷ và Nguyễn Anh Tú – em rể Thuỷ). Cùng lúc, Đông “alo” cho Phan Tùng Khánh huy động anh em tổ chức hẹn và đánh nhóm Bạch Thành Phong ở trục đường Láng – Hoà Lạc.

Ngay sau đó, màn truy sát kinh hoàng đã xảy ra. Nhóm Phong đi trên xe Civic nhả đạn về phía Đông khi bị nhóm này truy đuổi. Đông tiếp tục “báo cáo” cho Thuỷ việc bị bắn thì nhận được lệnh: “Nó đánh, đánh lại”.

Nhưng do vụ việc được trình báo lên cơ quan công an, Thuỷ điện cho Đông “dừng lại, để mai giải quyết”. Đang trong cơn hăng máu, Đông tiếp tục “điều” nhiều ô tô chở súng, đao, kiếm truy sát nhóm Phong. Chiếc Civic sau đó bị bắn tan nát, Phong cùng hai chiến hữu trốn thoát.

Điều hết sức bất ngờ đã xảy ra. Hồi đầu, khi xảy ra vụ án, ngay sau đó, chủ quán karaoke Nguyễn Bích Thuỷ bị khởi tố về hành vi giết người. Tuy nhiên, vào thời điểm mở toà, Thuỷ đã được thay đổi tội danh, chỉ bị xét xử ở tội Gây rối trật tự công cộng, với mức và khung hình phạt nhẹ đi rất nhiều.

Cũng tương tự như Thuỷ, trong vụ án, Phong được xác định đã dùng ô tô chở hai đối tượng Tuấn, Quậy, sau đó nã đạn về phía nhóm Đông, nhưng cơ quan điều tra quyết định tách trường hợp Phong cùng Tuấn, Quậy để xử lý sau. Trong lần xử này, Bạch Thành Phong ra toà với tư cách bị hại.

Vụ việc dự kiến được Toà xét xử trong hai ngày.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá