Xét xử phúc thẩm lần hai vụ cháy chợ Quy Nhơn

TP- Sáng nay, 29/10, sau khi TAND tối cao tại Đà Nẵng tạm hoãn phiên toà phúc thẩm lần 1, vì "chưa đủ căn cứ để luận tội" vào trung tuần tháng 8 vừa qua, tại TAND tỉnh, HĐXX tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ cháy chợ lớn Quy Nhơn xảy ra vào đêm 16/12/2006.

Trong 7 bị cáo tại phiên toà sơ thẩm thì có tới 5 bị cáo nguyên là cán bộ và nhân viên Ban quản lý chợ bị truy tố về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" và 2 bị cáo bị truy về tội "vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy".

Qua hơn một ngày xét xử án phúc thẩm do toà án tối cao tại Đà Nẵng chủ trì thì hầu hết tâm lý và nguyện vọng của những người bị hại cùng các bị cáo đã có những biến chuyển khác thường - tâm trạng vui, phấn khởi và an tâm hơn…

Đây là lần thứ 2 xét xử phúc thẩm vụ cháy chợ lớn Quy Nhơn, (lần trước vào các ngày 27 và 28/8) do không đủ chứng cứ luận tội nên HĐXX của TAND tối cao đã trả lại hồ sơ để làm rõ.

Phiên tòa vắng dần những người bị hại, có khoảng 50 người, chủ yếu là các tiểu thương bị thiệt hại yêu cầu bồi thường đến dự tòa. Dự kiến phiên tòa này sẽ diễn ra trong 2 ngày, ngày 29 và 30/10.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá