Xét xử sáu cán bộ thuế cố ý làm trái

TP - Hôm qua, TAND tỉnh Đồng Nai bắt đầu phiên xét xử sơ thẩm sáu bị cáo nguyên là cán bộ ngành thuế bị truy tố về hành vi “cố ý làm trái”.

Các bị cáo tại phiên tòa

HĐXX thẩm vấn các bị cáo Phan Văn Hiển, Vũ Xuân Hiểu, Hoàng Ngọc Nắng Hồng và Phạm Văn Ngọ để làm rõ trách nhiệm trong việc ra hai văn bản 735/TC-TCĐN và 10385/BTC-TCĐN để giúp cho Grobest miễn thuế.

Các bị cáo cho rằng, hai văn bản này không phải là văn bản quy phạm pháp luật, chỉ mang tính hướng dẫn, không chỉ đạo Cục Thuế Đồng Nai thực hiện quy trình miễn thuế cho Cty Grobest. Việc miễn giảm thuế, áp thuế như thế nào là trách nhiệm của Cục Thuế Đồng Nai.

Dù kêu oan, nhưng bị cáo Phạm Văn Ngọ thừa nhận qua kiểm tra biết Cty Grobest chưa triển khai ngành nghề được hưởng ưu đãi nhưng băn khoăn vì Cty Grobest là đơn vị làm tốt nghĩa vụ thuế. Vì vậy khi nhận được hai  văn bản của Vụ Tài chính dù là bản fax, Ngọ đã tức tốc chỉ đạo cho bị cáo Lan triển khai ngay việc miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho Cty Grobest.

Trả lời câu hỏi của HĐXX triển khai văn bản 735 và văn bản 10385 là đúng hay sai, bị cáo Ngọ khẳng định là cấp dưới nên phải tuyệt đối chấp hành.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá