Sự kiện: Vụ New Century

Xét xử vụ án liên quan đến vũ trường New Century

TP - Sau thời gian tạm hoãn, TAND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có quyết định đưa các bị cáo trong vụ án liên quan đến vũ trường New Century ra xét xử sơ thẩm từ ngày 24 đến 26/8, và dự kiến tuyên án vào ngày 28/8.

Lực lượng công an kiểm tra khách sạn New Century
Ngoài một số đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, trong vụ án này, cơ quan điều tra (C17) Bộ Công an đã bắt giữ 4 cán bộ, nhân viên vũ trường New Century, gồm Nguyễn Đại Dương (chủ vũ trường), Phùng Lam Sơn (kế toán trưởng), Vũ Nam Sơn (thủ kho), Nguyễn Lý Hương (thủ quỹ), do nghi ngờ họ đã có hành vi “chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”.

Những người này đều đã được đình chỉ do không có hành vi vi phạm pháp luật, riêng chủ vũ trường NC (cũng đã được đình chỉ tội danh ma túy) bị truy tố ra trước phiên tòa sắp mở về hành vi “kinh doanh trái phép”.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Trần Thị Thúy Hồng, giữ quyền công tố là các kiểm sát viên Đào Thị Thành và Nguyễn Thị Lan Hương (Viện KSND quận Hoàn Kiếm).

Bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đại Dương là các luật sư Nguyễn Minh Tâm (Đoàn luật sư TPHCM) và Phạm Danh Tín (Đoàn luật sư TP Hà Nội).

Nhiều tờ báo (trong đó có Tiền Phong) đã đăng bài về vụ án, nhận định do có sự thay đổi các quy định pháp luật nên hành vi kinh doanh rượu trên 30 độ cồn tại vũ trường của Nguyễn Đại Dương cần được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá