Xét xử vụ Cty thu nợ kiểu côn đồ

TP - Ngày 1/4, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử 33 bị cáo nguyên là lãnh đạo và nhân viên Cty Cổ phần Thu nợ Phương Đông về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, các bị cáo Nguyễn Bình Minh (Giám đốc Cty Phương Đông), Nguyễn Minh Đông (Phó Giám đốc, em trai Minh), Lê Linh (Trưởng phòng Kinh doanh) cùng 30 thành viên Cty Phương Đông thông qua các hợp đồng dịch vụ tư vấn và ủy quyền đòi nợ với khách hàng để cưỡng đoạt tài sản của các con nợ.

Với việc đe dọa, hành hung, bắt giữ người trái pháp luật, Minh và các đồng phạm bị cáo buộc gây ra 10 vụ cưỡng đoạt tài sản của hai Cty và bảy cá nhân số tiền tổng cộng hơn 1,5 tỷ đồng, trong đó Minh và đồng phạm chiếm hưởng gần 600 triệu đồng.

Tại ngày xét xử đầu tiên, một số bị cáo không thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố, họ cho rằng chỉ thừa hành mệnh lệnh của lãnh đạo Cty.

Nguyên Giám đốc Cty Nguyễn Bình Minh cho rằng bị truy tố oan, bị cáo không chỉ đạo nhân viên bắt giữ, cưỡng đoạt tài sản của các con nợ.

Dự kiến phiên tòa diễn ra trong ba ngày.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá