Xét xử vụ đánh công an xã trọng thương

TP - Tiền phong đã đưa tin về việc công an xã Quỳnh Thạch, Quỳnh Lưu, Nghệ An bị đánh trọng thương khi làm nhiệm vụ. Sáng 27/12, TAND huyện Quỳnh Lưu mở phiên tòa xét xử công khai.

Theo cáo trạng của Viện KSND huyện Quỳnh Lưu 22 giờ 30 phút ngày 2/9/2007, Trần Đức Mạnh (SN 1984) Quỳnh Hậu, Quỳnh Lưu đến quán cà phê Mĩ Lệ xóm 13, Quỳnh Thạch gây gổ và đập phá tài sản.

Khi bị công an xã khống chế Mạnh đã điện thoại cho người thân (12 người) đến đánh 3 công an xã gây thương tật 4% cho anh Nguyễn Sĩ Lực, Trưởng Công an xã; Anh Vương Gia Lâm công an viên 12% và anh Nguyễn Văn Đang, Phó Công an xã bị xây xát.

Trước tòa, Mạnh và chú ruột là Trần Quốc Tuấn (SN 1966) đã nhận toàn bộ tội lỗi về mình. Xét thấy bị can khai báo thành khẩn, kịp thời khắc phục hậu quả, đền bù gần 20 triệu đồng cho bị hại.

Tòa tuyên phạt Trần Quốc Mạnh 20 tháng tù giam. Riêng Tuấn là người hô hào anh em xông vào đánh người nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, vợ tàn tật con đông, bản thân là thương binh 2/4, tòa tuyên 20 tháng tù cho hưởng án treo và 37 tháng thử thách, buộc 2 bị can bồi thường thêm 5 triệu đồng cho người bị hại, tiêu hủy 1 đôi côn, 2 ống típ sắt là vật chứng vụ án.

Được biết, ngày xảy ra vụ việc là ngày Trần Đức Mạnh nhận được giấy báo trúng tuyển đại học.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá