Xét xử vụ Hang Dơi: Thẩm vấn nhóm “cai cửu” và “chủ hàng”

Mỗi chuyến các khổ chủ phải “làm luật” cho các đội - trạm khoảng 200 ngàn đồng

Trong 12 bị can được HĐXX thẩm vấn trong mấy ngày qua, dư luận đặc biệt chú ý đến ba anh em nhà họ Đặng: Đặng Xuân Tín, Đặng Xuân Nhiệm và Đặng Xuân Kiệm- họ là anh ruột của Thanh “thớt”.

Mỗi người một nhiệm vụ song tựu chung là những việc được Thanh tin cẩn trong việc giám sát, bảo quản hàng từ khâu vận chuyển qua biên, tập kết cho đến khi bốc xếp hoàn thành hàng lậu lên xe giao cho chủ hàng.

Trước tòa, ba anh em họ Đặng cho rằng mình chỉ là những người làm thuê cho em trai và quả quyết Đặng Xuân Thanh không phạm vào tội buôn lậu vì Thanh không bỏ vốn, không đi mua hàng mà chỉ vận chuyển thuê.

Còn nhóm “chủ hàng”, lái xe như: Nguyễn Văn Trường, Nguyễn Văn Chiến, Vũ Thị Giang, Đinh Thị Ngoan, Nông Thị Hợp và Hồ Xuân Trường thì chỉ nhận mình là “cửu vạn”. Khi HĐXX hỏi về vấn đề “lộ phí”, nhóm chủ hàng, lái xe “đẩy bóng” sang nhau và nhận số tiền cúng biếu ít đi rất nhiều so với cáo trạng hòng làm nhẹ tội.

Hồ Xuân Trường cho biết: Trường đã trực tiếp “làm luật” vài lần, mỗi chuyến từ 100 đến 200 ngàn đồng để lót tay cho Trạm KSLN Dốc Quýt. Thỉnh thoảng Trường còn phải “làm luật” với Đội Chống thất thu của TP Lạng Sơn và huyện Cao Lộc khi các đội này “chắn ngang đường”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá