Xét xử vụ tiêu cực đất đai trên đảo Phú Quốc

Tòa không triệu tập đại diện phía quân đội như dự kiến ban đầu, vì sai phạm đất đai tại khu vực Bà Kèo không thuộc thẩm quyền xử lý dân sự.

Ông Đường Văn Tấn, Chánh tòa lao động TAND tỉnh Kiên Giang được phân công làm chủ tọa phiên tòa xét xử vụ tiêu cực đất đai trên đảo Phú Quốc, dự kiến diễn ra trong hai ngày 25 và 26/8.

18 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan sẽ được triệu tập tới tòa, trong đó có vợ của bị cáo Lê Minh Dũng, nguyên Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc; Nguyễn Ngọc Nhanh, nguyên Bí thư xã Cửa Cạn; Phạm Văn Anh, nguyên cán bộ phòng TN&MT; đại diện GĐ BQL rừng phòng hộ và Vườn Quốc gia Phú Quốc cùng một số cá nhân, chủ DN có liên quan đến việc làm hồ sơ đất, mua đất bất hợp pháp của các bị cáo trong vụ án.

Nguyên Chánh văn phòng UBND huyện Phú Quốc Lê Minh Be (vừa bị kết án 6 năm tù về tội nhận hối lộ của “cò” đất) được triệu tập đến tòa với tư cách nhân chứng, chất vấn về việc lãnh đạo huyện Phú Quốc đã triển khai các văn bản của tỉnh liên quan đến đất và đất rừng Phú Quốc như thế nào.

Tòa không triệu tập đại diện phía quân đội như dự kiến ban đầu, vì sai phạm đất đai tại khu vực Bà Kèo không thuộc thẩm quyền xử lí dân sự. Ông Tấn nói: Đất này đã giao cho phía quân đội, vì vậy chỉ có họ mới thẩm định được tính nghiêm trọng cũng như hậu quả của nó. 

Có 5 luật sư bào chữa cho 6 bị cáo. Luật sư Phạm Văn Cần bào chữa cho bị cáo Đỗ Tố, nguyên CT UBND huyện và Huỳnh Hoàng Anh, nguyên cán bộ phòng TN&MT; Luật sư Hồ Trung Thành bào chữa cho Lê Minh Dũng; Luật sư Phạm Anh Vũ bào chữa cho Dương Tấn Thân, nguyên trưởng phòng TN&MT; Luật sư Huỳnh Văn Dương, bào chữa cho Trần Khắc Trung, nguyên phó phòng TN&MT; Luật sư Nguyễn Song Thắng, bào chữa cho Nguyễn Văn Hùng, nguyên Chủ tịch xã Cửa Cạn.

Bị cáo Nguyễn Hữu Bộ và Huỳnh Văn Siền, nguyên cán bộ Địa chính xã Cửa Cạn không mời luật sư.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá