Xin làm giúp việc, tên trộm khoắng sạch tiền trong ngôi đền

TPO - Quen biết một người quản lý ngôi đền ở quận Ba Đình (Hà Nội) qua mạng xã hội, Cường xin vào làm giúp việc và trộm số tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng đi cầm đồ.

Đối tượng Cường tại cơ quan công an và số vàng lấy trộm.
Đối tượng Cường tại cơ quan công an và số vàng lấy trộm.

Ngày 28/9, cơ quan CSĐT công an quận Ba Đình tạm giữ hình sự Nguyễn Cao Cường (SN 1992, trú thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) để điều tra vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một ngôi đền trên địa bàn quận.

Theo điều tra, Cường quen một người quản lý ngôi đền trên địa bàn quận Ba Đình sau đó xin vào làm việc và được trả lương 3 triệu đồng/tháng.

Ngày 19/9, Cường được người quản lý giao cho chiếc xe SH mang BKS  30F8 – 3052 để mang đến bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai và chìa khóa tủ cất tiền.

Một ngày sau, Cường cùng người quản lý vào TP.HCM. Lúc này, Cường lấy trộm 14 triệu đồng và chuyển khoản 40 triệu đồng từ tài khoản của người này sang của mình sau đó ra Hà Nội trước.

Đến chiều cùng ngày, Cường mang chiếc xe SH ra hiệu cầm đồ lấy hơn 40 triệu đồng rồi quay lại ngôi đền tiếp tục lấy trộm đồ có giá trị như 3 kiềng và 2 dây chuyền bằng vàng…

Sau khi đi cầm đồ và bán số tài sản trên, Cường đã ném vào cá độ bóng đá. Chỉ đến khi người quản lý ngôi đền phát hiện vụ việc và trình báo công an thì Nguyễn Cao Cường bị bắt giữ.

Hiện vụ việc được tiếp tục làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá