Xin tiền không được, nhóm côn đồ đốt rừng gia chủ

Gọi điện xin 20 triệu đồng của chủ rừng keo nhưng không được đáp ứng, nhóm côn đồ lập mưu đốt cháy cánh rừng để gây áp lực.

Ngày 18/5, đại tá Võ Thành Kỳ, Trưởng công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam nhóm Mai Đức Phương (30 tuổi), Mai Quang Vũ (23 tuổi) và Mai Văn Thắng (18 tuổi, cùng trú xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan công an, Mai Đức Phương khai nhận, biết ông Lê Văn Tảo (60 tuổi, trú tại xã Dương Hòa, thị xã Hương Thủy) điều kiện kinh tế khá giả nên đã điện thoại "xin" 20 triệu đồng để tiêu xài. Phương còn đe dọa nếu không cho tiền sẽ đốt cháy rừng của ông Tảo tại xã Dương Hòa.

Không thấy ông Tảo đưa tiền, Phương cùng Vũ và Thắng châm lửa đốt hơn 3 ha rừng trồng (cây keo - nguyên liệu giấy), gây thiệt hại trên 150 triệu đồng. Sau khi đốt, nhóm này tiếp tục đe dọa thiêu cháy tiếp rừng của gia chủ nếu không cho tiền.

Do quá hoảng sợ, ông Tảo đã giao trước cho Phương 10 triệu đồng. Đến lần thứ hai, tại một quán cà phê, khi đang nhận tiếp 10 triệu đồng từ nạn nhân thì nhóm côn đồ bị công an Hương Thủy bắt giữ.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá