Xô ngã, gây sự với cảnh sát giao thông để bạn quay video

Bị yêu cầu dừng xe vì không đội mũ bảo hiểm, hai thanh niên lấy điện thoại quay video, lao vào đánh cảnh sát.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sáng 10/7, lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Duy Khánh (26 tuổi) và Trần Trung Tuyền (23 tuổi) để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo nhà chức trách, chiều 29/6, Khánh điều khiển xe máy chở Tuyền trên đường Phạm Văn Đồng, đều không đội mũ bảo hiểm. Đến ngã ba Phạm Văn Đồng – Hoàng Quốc Việt, cả hai bị cảnh sát dừng xe kiểm tra.

Không chấp hành, Khánh lăng mạ và dùng tay xô ngã một cảnh sát. Cùng lúc, Tuyền lấy điện thoại ra quay video. Sau đó cả hai lên xe máy lao thẳng về phía tổ công tác để bỏ chạy nhưng bất thành.

Khi cảnh sát đang khống chế Khánh, Tuyền xông tới hành hung để giải cứu, đánh bị thương một cán bộ làm nhiệm vụ. Chiều tối cùng ngày, Tuyền ra đầu thú.

Trước tình trạng người chống người thi hành công vụ đang gia tăng, đầu tháng 7, Bộ Công an có có chỉ đạo cho phép lực lượng làm nhiệm vụ được sử dụng mọi phương tiện, biện pháp công tác để ngăn chặn, xử lý nghiêm người vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông.

Từ đầu năm 2017 đến nay, toàn quốc xảy ra gần 30 vụ chống đối cảnh sát giao thông khi làm nhiệm vụ khiến 2 người chết, nhiều người bị thương. Công an các địa phương đã khởi tố 6 vụ, 9 người với tội danh Chống người thi hành công vụ.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá