Xô xát trước cổng khách sạn, một thanh niên tử vong

Đang đêm, nghe tiếng hò hét trước cổng KS Anh Quân, một số người dân ở phố Thanh Bình, phường Mộ Lao (TP Hà Đông) xô cửa chạy ra, chứng kiến cảnh một thanh niên, ngực đầy máu nằm gục trên đường và vài thanh niên khác bị thương đang rên rỉ...

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 22h tối 11/1. Có 2 nhóm thanh niên người La Phù (Hoài Đức), Đồng Mai (TP Hà Đông) và Chúc Sơn (Chương Mỹ) kéo nhau vào sàn nhảy của khách sạn Anh Quân ở phố Thanh Bình (Mộ Lao, TP Hà Đông, Hà Nội) để nhảy và nhậu.

Những tay chơi này gọi rượu “John đỏ” và ngồi nhậu thành 2 nhóm. Trong khi rượu say, giữa 2 nhóm thanh niên này đã xẩy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát đánh nhau.

Thấy trong khách sạn xẩy ra đánh nhau gây mất trật tự, đội ngũ nhân viên bảo vệ nhanh chóng có mặt can thiệp, đẩy đuổi 2 nhóm thanh niên này ra ngoài. Không ngờ họ vừa ra khỏi cổng khách sạn là xông vào ẩu đả, đánh nhau tiếp cho đến khi có tiếng kêu “có người chết” mới dừng tay.

Nạn nhân sau này được xác định là anh Phan Văn Phú, 25 tuổi, trú ở La Phù (Hoài Đức) bị đâm 3 nhát vào ngực, trong đó có một nhát trúng tim được mọi người đưa đến Viện 103 cấp cứu nhưng tử vong ngay trên đường. Còn anh Nguyễn Văn Thực, 25 tuổi, cũng trú ở La Phù (Hoài Đức) bị thương nặng hiện đang nằm cấp cứu ở khoa cấp cứu của Viện 103.

Hai thanh niên khác tên là  Nguyễn Văn Đăng và Nguyễn Văn Phương, trú ở Chúc Sơn (Chương Mỹ) bị thương nhưng nhẹ hơn được đưa vào điều trị ở Bệnh viện huyện Chương Mỹ.

Thấy vụ việc trở nên nghiêm trọng, bởi có người chết và bị thương, cả 2 nhóm thanh niên vội bỏ trốn.

Sau khi vụ việc xẩy ra, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Hà Nội phối hợp với Công an TP Hà Đông cùng các phòng nghiệp vụ tổ chức khám nghiệm hiện trường, tử thi và điều tra vụ án.

Qua nguồn thông tin thu thập được, Cơ quan CSĐT đã dần dần làm rõ một số đối tượng trong 2 nhóm thanh niên này.

Qua công tác vận động, đến 14h chiều 12/1, có 2 đối tượng trong 2 nhóm thanh niên xô sát đêm trước ở Khách sạn Anh Quân đã tìm đến Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội đầu thú.

Đó là Hoàng Đức Trịnh, 26 tuổi, trú ở Thị trấn Chúc Sơn (Chương Mỹ) và Nguyễn Duy Quân, 28 tuổi, trú ở Đồng Mai (TP Hà Đông).

Tại Cơ quan CSĐT, Hoàng Đức Trịnh thú nhận, trong khi xô sát đánh nhau, chính anh ta là người dùng dao nhọn đâm liên tiếp 3 nhát vào ngực anh Phan Văn Phú khiến anh tử vong và Trịnh còn đâm anh Thực nhiều nhát nhưng không chết.

Trên cơ sở lời khai của 2 đối tượng này, Cơ quan CSĐT Công an Hà Nội hiện đang truy bắt các đối tượng còn lại trong 2 nhóm thanh niên

Theo Thục Oanh
CAND

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá