Xóa sổ hai băng trộm, cướp vùng ven Sài Gòn

TPO - Ngày 22/10, Công an quận Thủ Đức (TPHCM) cho hay, vừa triệt phá hai băng trộm, cướp nguy hiểm hoạt động ở vùng ven thành phố gây ra hàng chục vụ. Công an đã bắt giữ 16 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Cướp tài sản”.

Theo công an, cả hai băng nhóm này đều thực hiện các vụ trộm, cướp ở những khu vực giáp ranh với Bình Dương. Phần lớn đều là những người nghiện ma túy đá nặng, không có nghề nghiệp ổn định. Thường thuê khách sạn để lưu trú dài ngày, chơi ma túy và đi trộm cướp tài sản.

Băng thứ nhất do Cao Văn Hào (tự Út Lũi, SN 1984, ngụ quận Thủ Đức) cầm đầu. Băng này thực hiện trót lọt 5 vụ trộm, cướp tài sản ở quận Thủ Đức với số tài sản lấy được có giá trị hàng chục triệu đồng. Đáng nói, trong số các vụ này, nhóm của Hào còn sử dụng roi điện để khống chế nạn nhân khi cướp. 

Khi đó khoảng 0h tối 3/10, Hào cầm đầu nhóm đi cướp chiếc xe máy của anh L.T.L (SN 1987, ngụ quận Thủ Đức). Hào đưa cho đồng bọn đèn pin có chế độ roi điện lao đến khống chế anh L, để Hào cướp xe máy rồi cả bọn bỏ chạy. Qua điều tra, công an bắt giữ 6 người trong nhóm của Hào để điều tra.

Xóa sổ hai băng trộm, cướp vùng ven Sài Gòn - ảnh 1 Băng nhóm của Hào tại công an. Ảnh CA cung cấp

Băng thứ hai, công an bắt giữ 10 đối tượng do Nguyễn Trung Tín (tự Tề Thiên, SN 1997, quê Kiên Giang) cầm đầu. Băng này thực hiện trót lọt 10 vụ trộm cướp tài sản khác cũng trên địa bàn giáp ranh quận Thủ Đức và Bình Dương. Băng này chủ yếu nhắm vào nạn nhân là phụ nữ đi đường. Chúng bất ngờ chặn đường, dùng hung khí tấn công rồi cướp xe máy, tài sản.

Xóa sổ hai băng trộm, cướp vùng ven Sài Gòn - ảnh 2 Băng nhóm của Tín. Ảnh CA cung cấp

Hiện công an đang củng cố hồ sơ của các nghi can trên để xử lý về hai hành vi phạm tội “Trộm cắp tài sản” và “Cướp tài sản”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá