Xóa sổ hàng loạt sòng bạc trá hình núp bóng game online

TP - Ngày 2/1, nguồn tin từ Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết, cơ quan này đã đề nghị các nhà cung cấp dịch vụ loại bỏ, chặn, hạ hàng loạt website tổ chức đánh bạc trá hình núp bóng game online.

Trước đó, Tiền Phong có loạt bài phản ánh: Sòng bạc ảo “ăn” tiền thật nở rộ trên mạng; Công khai đổi tiền từ sòng bạc ảo; Nhiều sòng bạc ảo bất ngờ thay tên đổi họ; Hoạt động đa cấp trên sòng bạc online…, đề cập tình trạng cờ bạc trá hình núp bóng game online như: PocVip.com; ZoVip.Club; Gem.Club; Ngon.Club; RikVipcom.vn; phatloc.net… Đáng nói, các trò cờ bạc trá hình núp bóng game online có hình thức, các thức hoạt động giống như trò Rikvip của Phan Sào Nam.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Lâm - Cục trưởng, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT) cho biết, vừa qua Cục có lập danh sách các game trá hình gửi, đề nghị nhà cung cấp dịch vụ như google, Apple... và họ đã chặn, hạ nhiều sòng bài núp bóng game online. 

Bên cạnh đó, Cục đề nghị các nhà cung cấp nền tảng chặn địa chỉ IP các game không xin phép, không đăng ký với cơ quan chức năng, có tính chất xuyên biên giới. Ngoài ra, Bộ Công an có thể đề nghị nhà cung cấp dịch vụ làm rõ, nếu game có dấu hiệu tội phạm. Cục có phối hợp với Bộ Công an trong từng trường hợp cụ thể hoặc khi có yêu cầu, ông Lâm cho biết.

Được biết, thời gian qua, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử đã xử phạt vi phạm hành chính, thực hiện chiến dịch rút quảng cáo trên các trang phim vi phạm để ngăn chặn nạn vi phạm phạm bản quyền trên môi trường số. Động thái này cũng đẩy lùi và ngăn chặn các trang web vi phạm bản quyền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá