Xôn xao chuyện con rể nhét bùn đất vào mồm mẹ vợ

Thời gian gần đây, người dân thôn Cao Xá (Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) đi đâu cũng bàn tán chuyện bà Nhưng bị vợ chồng con gái cả đánh và nhét bùn đất vào mồm chỉ vì dám đòi lại số tiền đã cho con gái vay.

Xôn xao chuyện con rể nhét bùn đất vào mồm mẹ vợ

Xôn xao chuyện con rể nhét bùn đất vào mồm mẹ vợ

Thời gian gần đây, người dân thôn Cao Xá (Đức Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) đi đâu cũng bàn tán chuyện bà Nhưng bị vợ chồng con gái cả đánh và nhét bùn đất vào mồm chỉ vì dám đòi lại số tiền đã cho con gái vay.

Sự đau khổ hiện rõ trên khuôn mặt già nua của bà Nhưng
Sự đau khổ hiện rõ trên khuôn mặt già nua của bà Nhưng.

Vừa đến đầu thôn Cao Xá, hỏi nhà bà Phan Thị Nhưng, mấy bác đang ngồi ở quán nước đầu làng đã xúm lại ngay: “Có phải chú hỏi nhà bà Nhưng bị con gái và con rể đánh và nhét đất vào mồm không?”.

Không để tôi kịp trả lời, họ thi nhau kể về câu chuyện được coi như “truyền thuyết” của cái thôn này và không quên dúi vào tay tôi bản photo bài vè được rải như truyền đơn khắp làng.

Lần mò một lúc, chúng tôi tìm được nơi bà Nhưng đang ở. Một căn nhà tuềnh toàng, đơn giản nó chỉ là cái chỗ “chui ra chui vào”. Không có ai ở nhà, phải đợi rất lâu mới thấy một bà cụ gầy quắt, thất thểu bước thấp cao lần về nhà.

Hỏi ra mới biết bà Nhưng bệnh tật thường xuyên, lại đang phải mang một khối u ở bụng nên một tuần 3 lần phải lên bệnh viện huyện để khám. 

Những hôm đến lịch khám, bà phải dậy từ 3 giờ sáng nấu cơm ăn để kịp đi bộ ra đầu làng bắt chuyến xe bus đầu tiên lên bệnh viện huyện. “Những tuyến sau sinh viên đi học đông lắm không chen được”, bà cho biết.

Khi kể lại chuyện bị con đánh đập
Khi kể lại chuyện bị con đánh đập.

Kể về cuộc đời mình, bà Nhưng không cầm được nước mắt. Lấy chồng thời còn trẻ, nhưng bà cũng sớm mất chồng. 

“Vợ chồng có với nhau được hai mụn con gái thì ông ấy nhất định đòi phải đẻ thêm con trai. Tôi không chịu, ông ấy bỏ đi lấy vợ hai từ lúc con lớn năm tuổi, đứa bé vừa lên ba. Một thân nuôi con đến giờ khi đã gần đất xa trời rồi lại bị con đánh, đuổi ra khỏi nhà”, bà Nhưng gạt nước mắt.

Bi kịch đến từ lúc bà Nhưng quyết định bán miếng đất của mình chia cho hai con gái và về ở với vợ chồng con gái lớn. “Tôi cũng chỉ nghĩ đơn giản là bán đất để cho con có vốn làm ăn sinh sống và chăm lo phụng dưỡng tôi lúc tuổi già. Ai ngờ!”.

Bà Nhưng bán miếng đất của mình đi được 1,35 tỷ đồng, chia cho mỗi con gái 600 triệu đồng, còn 150 triệu định gửi ngân hàng lấy lãi hàng tháng chi tiêu cho cuộc sống. Lúc đó, vợ chồng chị Sâm (con gái lớn của bà Nhưng) hỏi vay số tiền còn lại và hứa sẽ đứng ra phụng dưỡng mẹ.

Cứ tưởng mọi chuyện cứ thế êm đềm trôi qua nhưng “từ lúc tôi đưa tiền, chúng nó chẳng những không chăm lo cho tôi, mà còn nhiều lần đối xử thậm tệ, chửi bới, lăng mạ tôi”.

Lần giở những tấm bằng khen
Lần giở những tấm bằng khen.
Mà bây giờ chẳng còn chỗ để mà treo
Mà bây giờ chẳng còn chỗ để mà treo.
Nên đành cất vào bao tải
Nên đành cất vào bao tải.
Và cả những tấm huy chương cũng vậy
Và cả những tấm huy chương cũng vậy .

Cao trào của vụ việc là lần anh Như (chồng chị Sâm) xô ngã và nhét bùn đất vào mồm mẹ vợ. Trong biên bản ghi lời khai của chị Sâm tại công an xã ghi: “Tôi bảo với bà Nhưng là bà mà chửi quá đáng thì tôi nhét c... vào mồm bà đấy”. 

Lúc đó, chị Lâm (con gái thứ hai của bà Nhưng) chạy ra bênh mẹ cũng bị đánh tím mắt, sưng mồm.

Tấm ảnh chụp lại sau khi công an xã đến làm việc
Tấm ảnh chụp lại sau khi công an xã đến làm việc.
Chị Lâm (con gái thứ 2 của bà Nhưng) cũng rất bức xúc về những hành động của chị gái và anh rể
Chị Lâm (con gái thứ 2 của bà Nhưng) cũng rất bức xúc về những hành động của chị gái và anh rể.

Để tìm hiểu rõ vụ việc, chúng tôi gặp ông Trần Văn Thảo, Phó trưởng Công an xã Đức Thượng. 

Ông Thảo cũng xác nhận có vụ việc như trên và ngay sau khi vụ việc xảy ra công an xã đã gọi cả hai bên lên tiến hành hòa giải, cũng như làm giấy chứng thương cho bà Nhưng và chị Lâm.

Chị Sâm cũng đã xác nhận có cầm tiền của bà Nhưng, tuy vậy vẫn chưa xác định sẽ trả lúc nào.

Theo Kiến thức

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá