Xông vào đám tang đâm loạn xạ, một người tử vong

TPO - Trong lúc tang gia, anh Nhẫn bất ngờ bị Tâm - một người không quen bết dùng dao đâm tử vong.

Mai Hữu Tâm tại tòa sáng nay 19/6. Ảnh: Tân Châu
Mai Hữu Tâm tại tòa sáng nay 19/6. Ảnh: Tân Châu

Ngày 19/6, TAND TPHCM tuyên phạt Mai Hữu Tâm (31 tuổi, ngụ quận Bình Tân) tử hình về tội "Giết người".

Theo cáo trạng, tối ngày 16/9/2016, Tâm cùng với bạn là Nguyễn Hữu Linh và Nguyễn Chánh Trung nhậu tại nhà của Trung. Sau đó , Linh và Trung đi bộ đến nhà Trần Minh Nhẫn để viếng đám tang.

Tại đám tang Linh có mâu thuẫn cự cãi với một số khách ngồi cùng trong bàn, nên bỏ đi đến gần cổng chùa trong hẻm 60/25, đường Đất Mới, quận Bình Tân đứng nhìn về phía đám tang và chửi mắng.

Cùng lúc này Mai Hữu Tâm đi xe máy đến nhà anh Nhẫn để kiếm Trung rủ đi nhậu tiếp nhưng không gặp. Tâm đi về được một đoạn thì gặp Linh đi từ hẻm nhà có đám tang ra và chửi. Thấy bạn nhậu đang bực tức chửi bới, Tâm đến nhà đám tang lấy một con dao, đuổi đâm mọi người trong đám tang nên bị khách trong đám tang dùng ghế chống trả lại.

Anh Nhẫn chủ tang gia liền căn ngăn thì bị Tâm đâm trúng ngực và mu bàn tay trái làm nạn nhân té ngã, sau đó tử vong trên đường cấp cứu.

Gây án xong, Tâm tẩu thoát khỏi hiện trường, sống lang bạt khắp nơi tại Vũng Tàu, Đồng Nai, Bến Tre, Long An…  Ngày 25/5/2017, khi đang trốn ở Long An thì Tâm bị Công an TPHCM bắt giữ theo lệnh truy nã.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá