Xông vào nhà đánh, cướp dây chuyền kim cương giữa ban ngày

Đang ngủ trưa, chị Linh bị một nhóm người đi ô tô Fortuner đến uy hiếp, đánh đập và cướp đi dây chuyền kim cương trị giá khoảng 60 triệu đồng.

Chị Thào Thị Linh kể lại sự việc
Chị Thào Thị Linh kể lại sự việc

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xín Mần, Hà Giang cho biết, đang điều tra làm rõ vụ một nhóm côn đồ xông vào nhà dân đánh người và cướp tài sản xảy ra trên địa bàn thôn Coóc Sọt, xã Thèn Phàng (huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang). Nạn nhân là chị Thào Thị Linh (SN 1992) trú tại địa chỉ trên.

Theo lời kể của nạn nhân, chiều ngày 8/3, khoảng 5-6 đối tượng có khuôn mặt băm trợn đã tìm đến nhà chị Linh hung hăng đòi nợ. Trong số đó có đối tượng Hải, người đã cho chị Linh vay 50 triệu đồng trước đó.

“Hôm đó em đang ở nhà một mình, mấy người kia không nói không rằng lao vào đánh, rồi đá em tới tấp. Chúng đòi em phải đưa tiền cho chúng, rồi bắt phải giao bìa đỏ ra để chúng cầm”, chị Linh kể lại.

Tuy nhiên, do chị Linh nhất quyết không giao bìa đỏ, những đối tượng này đã hung hăng giật dây chuyền kim cương trị giá khoảng 60 triệu đồng của chị Linh, rồi tất cả trèo lên xe đi mất.

Chị Linh cho biết, do có mối quan hệ quen biết với Hải, cách đây 6-7 tháng, chị đã mượn của Hải 50 triệu đồng. Tuy nhiên, thời điểm trước Tết Nguyên đán, chị Linh đã mang trả Hải 16 triệu đồng. Do chị Linh chưa kiếm đủ tiền trả nốt nợ, nên Hải đã dẫn xã hội đen đến đòi.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chị Linh đã nhanh chóng trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng địa phương.

Theo Công lý

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng