Xử hiệu trưởng mua trinh nữ sinh lâu hơn dự kiến

TP - Theo nguồn tin đáng tin cậy, phần thẩm vấn sáng qua, bị cáo Sầm Đức Xương - cựu Hiệu trưởng trường THPT Việt Vinh, Bắc Quang, Hà Giang, cho rằng, đám học trò đã bịa đặt chuyện ông mua dâm.

Giây phút nhiều người dân chờ đợi: Bị cáo Sầm Đức Xương được dẫn giải ra khỏi phòng xử án  Ảnh: P.V
Ông Xương cho rằng ai đó muốn hại mình, rằng trước khi bị bắt ngày 7 - 9 - 2009, ông Xương nhận một cú điện thoại cảnh báo “sẽ bị chơi” và “bật bãi khỏi chức Hiệu trưởng”!

Bị cáo Xương khẳng định tư cách, đạo đức của một thầy Hiệu trưởng, không thể có chuyện quan hệ tình dục với chính học trò của mình. HĐXX đã công bố những bản khai của bị cáo Xương, và của hai bị cáo Hằng và Thúy, cùng một số tài liệu khác chứng minh hành vi vi phạm pháp luật của ông Xương.

Ông Xương lại cho rằng, ông bị bệnh tiểu đường và viêm tinh hoàn từ lâu, nên không thể quan hệ tình dục 3 năm qua, thậm chí ông có cả tờ xác nhận của bác sỹ.

Đại diện VKSND tỉnh Hà Giang khẳng định, các bị cáo Xương, Hằng, Thuý đã vi phạm pháp luật, đề nghị HĐXX tuyên y án sơ thẩm.

Vào phần tranh tụng, luật sư bào chữa cho Sầm Đức Xương nhận định CQĐT và VKS cấp sơ thẩm đã có nhiều vi phạm tố tụng nghiêm trọng, nên đề nghị HĐXX hủy án sơ thẩm, điều tra, xét xử lại vụ án.

Luật sư nêu: Có tới 8 em gái chưa đến tuổi thành niên được CQĐT triệu tập lấy lời khai nhưng không có người giám hộ đi cùng, nên những lời khai như vậy dùng để góp phần cột tội bị cáo Xương là không có giá trị; bị cáo Xương ở giai đoạn sơ thẩm đã đề nghị được mời luật sư nhưng bị từ chối; nhiều cuộc hỏi cung bị cáo Xương lại diễn ra ngoài giờ hành chính và kéo quá dài, thậm chí đến lúc nửa đêm...

Trao đổi với PV Tiền Phong, một Phó thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an huyện Vị Xuyên, Hà Giang, cho biết, quá trình điều tra cũng đã có những tình tiết hé lộ về một số cán bộ ở tỉnh có liên quan vụ án, nhưng chưa được rõ và thiếu căn cứ, hiện CQĐT vẫn tiếp tục xác minh vấn đề này.
Luật sư bào chữa cho bị cáo Hằng và Thúy dẫn chứng, có tới 56 bản cung được cán bộ điều tra yêu cầu bị cáo ký khống rồi tự viết vào đó nhiều tình tiết không đúng sự thật, và nêu việc bị cáo Hằng bị kiểm sát viên Hà Quang Huy đến gặp ở trại tạm giam, yêu cầu phải học thuộc bản cáo trạng để trình bày cho trơn tru tại toà sơ thẩm.

Luật sư cũng đề nghị HĐXX tuyên hủy án sơ thẩm để điều tra lại, hoặc phải rút hồ sơ lên cơ quan tố tụng cao hơn xử lý với sự vào cuộc của cơ quan giám định hình sự.

Người dân theo dõi chặt chẽ

Rất đông người dân TX Hà Giang kéo đến sân toà án tỉnh để chứng kiến kết cục lúc cuối ngày. Lực lượng cảnh sát đã khá vất vả ổn định trật tự ở bên ngoài phòng xét xử, nhất là tại khu vực cầu thang, nơi chiếc xe đặc chủng lui đuôi vào sát bậc lên xuống đón bị cáo Sầm Đức Xương.

“Quả bom” danh sách một số VIP ở Hà Giang có quan hệ tình dục với Hằng và Thuý đã làm nóng dư luận địa phương. Câu trả lời duy nhất của chủ tọa phiên tòa mà một phóng viên “chộp” được: “Những lời khai của Hằng và Thúy mới chỉ là một phía”, càng kích thích nhiều người quan tâm vụ việc, vì họ đã biết, trước tòa, hai nữ bị cáo khẳng định nếu tra số điện thoại từ bưu điện có thể thấy được số lần các VIP đã alô cho họ, họ cũng sẵn sàng đối chất, sẵn sàng mô tả kỹ nơi ở, nơi làm việc, thuộc lòng số xe, số điện thoại của các VIP.

Được biết, Bí thư Tỉnh ủy và Ban Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang đã trao đổi ý kiến về vụ việc. Dự kiến toà tuyên án trưa nay (29-1), sau phần nghị án.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá