Xử hoa hậu Phương Nga: “Người bí ẩn” Mai Phương xuất hiện

TPO - Chiều 27/6, nhân chứng Nguyễn Mai Phương, “người bí ẩn” được đề cập đến nhiều lần trong lời khai của bị cáo và nhân chứng đã được tòa án triệu tập đến tòa.

Xử hoa hậu Phương Nga: “Người bí ẩn” Mai Phương xuất hiện

Tuy nhiên, HĐXX cho nhân chứng này ngồi trong phòng riêng để trả lời vì đảm bảo an toàn, đời tư của nhân chứng.

Ngồi trong phòng riêng trả lời qua máy thu âm, bà Phương cho biết mình là nhân viên văn phòng được tòa triệu tập trên tư cách người làm chứng. Bà Phương cho biết, bà với Phương Nga quen nhau vào khoảng đầu tháng 12/2013. Cả hai quen nhau nhưng không thân thiết mấy.

Nga và ông Mỹ làm ăn chung với nhau, sau khi ông Mỹ đòi Nga đã trả tiền nhưng nhưng ông Mỹ vẫn kiện. Nghe vậy, bà Phương nói Nga kiện lại ông Mỹ vì đã trả tiền lại cho ông này rồi mà vẫn kiện. Thời điểm quen Nga thì hai người đã kiện nhau rồi.

Xử hoa hậu Phương Nga: “Người bí ẩn” Mai Phương xuất hiện - ảnh 1
Trả lời câu hỏi sau thời điểm Phương Nga, Dung bị bắt có gặp ai để tư vấn về cách trình bày trước cơ quan điều tra và các tài liệu để trình bài trước cơ quan điều tra?, Bà Phương nói, sau khi Nga bị bắt, cơ quan điều tra thường xuyên gọi để truy vấn về số tiền 16.5 tỷ đồng.

Điều tra viên gọi tôi lên hơn 20 lần và ép tôi trả lời 16.5 tỷ đi đâu. “Họ nói cô trả 16.5 tỷ đồng để cho hai người đó về. Tôi thực sự không biết số tiền này. Tôi rất bức xúc”.

Nga nói hai người kiện nhau về khoản tiền làm ăn là mua nhà nhưng không biết mua nhà nào. Bà Phương cho rằng, chưa bao giờ biết mặt Cao Toàn Mỹ. Chỉ biết khi tòa đưa ra xét xử và có ảnh ông này trên báo chí.

“Người bí ẩn” tố mẹ Phương Nga đưa 50 triệu để thông cung

Khai với HĐXX vào chiều nay, bà Nguyễn Mai Phương tố mẹ của Phương Nga có quen với một người tên Phạm Xuân Thu và mẹ Nga đưa cho ông này 50 triệu đồng để giúp Nga và Dung thông cung.

Liên quan đến những nội dung mà các bị cáo và nhân chứng khai trong các buổi xét xử trước đó có liên quan đến mình, bà Mai Phương đã phản bác lại rất nhiều nội dung và cho rằng mình không quen biết, chưa gặp một số người được nêu tên. Như ông Yên, chỉ gặp một lần và chưa bao giờ năn nỉ ông Yên đứng ra làm nhân chứng cho Phương Nga.

Xử hoa hậu Phương Nga: “Người bí ẩn” Mai Phương xuất hiện - ảnh 2 Phương Nga khai báo với tòa

Đáp lại lời khai của bà Mai Phương, bị cáo Phương Nga cho rằng, lời khai của Phương không đúng sự thật. “Chị Phương có gặp ông Yên 2 lần cùng bị cáo. Một lần ở quán cơm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, lần 2 vào bệnh viện thăm vợ ông Yên”, Phương Nga nói. Đồng thời, Phương Nga cũng khẳng định tất cả hợp đồng mua bán nhà do Phương chỉ dẫn bị cáo làm.

Lúc này, nhân chứng Nguyễn Mai Phương nói: “Hôm nay buộc lòng tôi phải công bố một chuyện, trong thời gian đó em Nga có nhờ nhiều người làm nhân chứng. Không biết họ có chịu không nhưng Nga có nhờ tôi làm. Tôi không làm thì bây giờ cô ấy quay qua nói tôi như vậy.

Chính mẹ cô Nga giúp Nga và Dung thông cung để thay đổi tình tiết. Mẹ cô Nga quen với Phạm Thu Xuân đưa cho anh ta 50 triệu đồng để thông cung”, bà Mai Phương nói.

Nói về việc này, bị cáo Nga cho rằng, từ năm 2010 giữa bị cáo với mẹ có xích mích, bị cáo đi ra khỏi nhà sống nên tất cả mọi chuyện trong cuộc sống mẹ bị cáo không biết chuyện gì.

Cùng lời khai với bị cáo Nga, bị cáo Dung cho rằng, mình cũng gặp Mai Phương 2 lần. Một lần ở quán cơm và một lần quán cà phê. “Bà Phương trấn an là quen biết rất nhiều người. Lần gặp bà Phương đưa tờ giấy là ở quán cơm tại đường Trần Quốc Thảo quận 3”, Dung khai.

Lữ Minh Nghĩa cũng cho rằng, mình gặp bà Mai Phương 2 lần, một lần ở quán cà phê, một lần ở quán hủ tiếu đều nằm trên đường Nguyễn Trãi. “Những lá thư viết trên túi nylon, tôi được nhận qua cán bộ Nghĩa, mà cán bộ này do Mai Phương giới thiệu, chữ viết trên thư là của Thùy Dung. Tôi cùng chị Mai Phương cùng đọc thư và chị Mai Phương muốn giữ để nghiên cứu cho kỹ”, Nghĩa khai.

Tuy nhiên, nhân chứng Mai Phương lại tiếp tục phản bác lời khai của Nghĩa khi cho rằng mình chưa bao giờ tiếp xúc với Nghĩa quá 1 phút mà chỉ gọi điện thoại. “Một lần vô tình gặp ngoài đường, Nghĩa nói chị cần bánh trung thu thì điện thoại cho em, ngoài ra không nói gì thêm” bà Mai Phương nói.

Tiếp tục cập nhật

Xử hoa hậu Phương Nga: “Người bí ẩn” Mai Phương xuất hiện - ảnh 3

Luật sư của Cao Toàn Mỹ cung cấp ghi âm từ... Youtube

Chiều 27/6, TAND TPHCM tiếp tục phiên xét xử Trương Hồ Phương Nga (từng đạt danh hiệu Hoa hậu người Việt tại Nga) và Nguyễn Đức Thùy Dung lừa đảo 16,5 tỷ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.

Xử hoa hậu Phương Nga: “Người bí ẩn” Mai Phương xuất hiện - ảnh 4

Hoa hậu Phương Nga đối chất gay cấn với luật sư

Tại phiên xử vào sáng 27/6, khi luật sư của ông Mỹ bật một đoạn ghi âm cho tòa nghe và hỏi Trương Hồ Phương Nga có nhận ra giọng nói của ông Yên không? Lập tức, bị cáo Nga hỏi ngược lại “Tại sao luật sư lại biết đây là giọng ông Yên?”...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá