Xử lý đối tượng tự xưng cảnh sát, tấn công phóng viên

TP - Ngày 21-9, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an Hà Nội cho biết đã làm rõ đối tượng vi phạm giao thông tự xưng là cảnh sát hình sự, sau đó có hành vi chửi bới, đá máy ảnh của PV báo Hà Nội Mới trong khi anh này đang tác nghiệp.

Xử lý đối tượng tự xưng cảnh sát, tấn công phóng viên

> Nhận là công an, chống đối cảnh sát, tấn công nhà báo

Khoảng 22 giờ ngày 18-9, trong khi làm nhiệm vụ tại khu vực đường Xuân Thủy, tổ liên quân Công an Hà Nội phát hiện một người đàn ông điều khiển xe máy Honda SH không đeo biển kiểm soát, không đội mũ bảo hiểm, nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. Không những không chấp hành, người đàn ông này còn lớn tiếng đôi co, nạt nộ lực lượng làm nhiệm vụ và xưng mình là cảnh sát hình sự.

Đáng chú ý, trong lúc cảnh sát đang lập biên bản vi phạm đối với người điều khiển xe SH, bất ngờ một người đàn ông khác tiến vào. Người này cũng tự xưng mình là cảnh sát và cản trở tổ công tác làm nhiệm vụ. Thấy PV báo Hà Nội Mới đang tác nghiệp gần đó, người này chửi tục rồi tung chân đá văng máy ảnh của PV.

Qua điều tra, Phòng CSHS xác định người điều khiển xe SH vi phạm giao thông là Cao Anh Tuấn (SN 1972, ở Mai Dịch, Cầu Giấy, làm nghề kinh doanh tự do); còn người “tung cước” với PV là Trương Mạnh Hà (SN 1984, cũng ở phường Mai Dịch, cán bộ thuộc một cơ quan nhà nước). Lãnh đạo Phòng CSHS cho biết, cơ quan này đang củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với Tuấn và Hà.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng