Xử lý hành chính người tung tin đồn bắt cóc ở Nghệ An

TP - Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết sẽ xử lý hành chính người tung tin đồn trên mạng xã hội về vụ “bắt cóc” tại xã Đà Sơn.

Ngày 29/3, trên trang facebook có tên là Thời Hoàng Kim đăng tải đoạn thông tin: Thông báo khẩn cấp cho toàn thể anh em được biết hiện tại xã Đà Sơn cụ thể là tại xóm 12 vào lúc 7h30 ngày 28/3 Dương lịch (tức là tối qua) tại cổng chào vào xóm 12 đã xảy ra 1 vụ bắt cóc nhưng không thành.

Chúng nó dùng bình xịt ngất đối với thằng em tên Cường con thầy Hoan cô Lịnh đối diện nhà tôi rồi chúng trói và chở đi. Nhưng may thay đến cánh đồng Lạc Sơn trên đường chúng chở đi Cường đã hết thuốc và tỉnh Cường giãy giụa để tự cứu lấy chính mình và bỏ chạy được, bọn chúng cũng đuổi theo nhưng may mắn đã mỉm cười khi cường gặp được 1 số người đang đi soi lươn cua giữa đồng Cữu nên bọn bắt cóc bỏ chạy. Sự việc xảy ra mà chính mình cũng không dám tin vì bọn chúng bắt cóc quá liều lĩnh. Thông báo này để anh em cảnh giác và phòng ngừa cho gia đình và con cái chúng ta. Mong anh em chia sẻ để mọi người trong và ngoài xã được biết và đề phòng”.

Đến sáng 30/3 đã có hơn 1.796 lượt chia sẻ, hàng ngàn lượt like và hàng trăm bình luận về nội dung vụ việc. Nhiều người khuyến cáo không nên đi đêm và tỏ ra hoang mang trước thông tin trên. Trao đổi với Tiền Phong, thượng tá Thái Khắc Thống- Trưởng Công an huyện Đô Lương cho biết sự thật vụ việc không đúng như tin đồn lan truyền trên mạng xã hội.

“Ngày 28/3, em Nguyễn Quốc Cường, học sinh lớp 11 trú tại xã Đà Sơn khi đi ngoài đường thì gặp một thanh niên đi xe máy mang theo một chiếc can, anh này nhờ Cường ngồi lên xe cầm hộ chiếc can. Sau đó, người thanh niên điều khiển xe máy chở cậu học sinh ra đồng, giở trò sàm sỡ. Cường chống cự, hai bên xảy ra ẩu đả và may mắn là Nguyễn Quốc Cường chạy thoát được. Tin này được em kể lại với người quen, người này lại đưa lên facebook với nội dung không đúng sự thật, cho rằng Cường bị bắt cóc”, Thượng tá Thái Khắc Thống nói. Trưởng Công an huyện Đô Lương cũng cho biết: “Sau khi xảy ra vụ việc, em Nguyễn Quốc Cường đã lên Công an huyện trình báo. Riêng người tung tin đồn về vụ bắt cóc, CQĐT sẽ mời lên làm việc, củng cố hồ sơ để xử lý hành chính”. 

* Ngày 30/3, ông Nguyễn Mạnh Cường, Chủ tịch UBND huyện Hải Hà (Quảng Ninh), cho biết huyện đã chỉ đạo lực lượng công an điều tra để xử lý người tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội về sự cố tai nạn tại KCN Texhong Hải Hà.

Ông Cường cho biết cùng với việc chỉ đạo công an, huyện Hải Hà cũng đã có văn bản đề nghị Sở TTTT tỉnh Quảng Ninh phối hợp để xác định người tung tin đồn.

Trước đó, sáng 29/3, trên facebook xuất hiện thông tin sự cố chập điện khiến nhiều công nhân tử vong. Thông tin này đã khiến người thân của công nhân lo lắng tập trung tại cổng KCN gây cảnh hỗn loạn. UBND huyện Hải Hà kiểm tra, xác minh tại KCN Texhong Hải Hà và khẳng định đó chỉ là tin đồn thất thiệt gây hoang mang trong dư luận.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng