Xử lý nghiêm việc xây chuồng heo khu vực ven hồ Trị An

Ngày 12/12, ông Ao Văn Thinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với UBND huyện Định Quán về vấn đề xử lý những chuồng nuôi heo trái phép mới được xây dựng ở khu vực ven hồ Thủy điện Trị An.

Báo cáo với ông Ao Văn Thinh, Chủ tịch UBND huyện Định Quán, Phạm Quý Ngọc cho biết: Thời gian gần đây, huyện đã phát hiện một vài trường hợp ngoài tỉnh đến lén lút xây dựng chuồng trại trái phép để nuôi heo ở khu vực bán ngập hồ Trị An.

UBND huyện đã lập biên bản vi phạm và sẽ tiến hành cưỡng chế trong thời gian tới, sau khi đã có thông báo mà người dân không tự tháo dỡ.  

Liệu những hộ dân của Đồng Nai và ngoài tỉnh đến xây dựng hàng chục chuồng heo giữa thanh thiên bạch nhật là do được chính quyền “làm ngơ” giống như những ao cá và trang trại trước đây?

Dư luận đang rất mong các cơ quan chức năng ở Đồng Nai làm rõ. Cũng trong những cuộc họp trước đây về khắc phục các sai phạm sau thanh tra tại hồ Trị An, lãnh đạo Đồng Nai đều khẳng định: Trong khi chờ ý kiến của các Bộ, ngành Trung ương thì các trường hợp tái nuôi là sai trái và sẽ bị xử lý kiên quyết.

Thế nhưng thực tế thì tất cả “vẫn y nguyên” khiến tình trạng ô nhiễm lòng hồ vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng