Xử lý vụ viện phó VKSND quận Cái Răng bị tố cáo trụy lạc

Sáng 27/7, tại trụ sở Viện KSND thành phố Cần Thơ, Viện trưởng Hồ Thanh Long đã có cuộc trao đổi xoay quanh việc Viện phó Viện KSND quận Cái Răng Võ Văn Tùng bị tố cáo uống bia ôm, nhận tiền đút lót.

Ông Long khẳng định trường hợp đảng viên ăn chơi sa đọa sẽ bị xử lý "tới nơi tới chốn".

 Một cảnh trụy lạc  Ông Tùng ở quán bia ôm

Ông nhìn nhận thế nào khi nhận được thông tin vụ việc?

Tôi đang làm công văn chỉ đạo Viện trưởng Viện KSND quận Cái Răng yêu cầu anh Tùng trình bày rõ vụ việc vì đã có dư luận, đơn tố cáo và đưa ra chi bộ kiểm thảo.

Tất nhiên, trong đơn này còn một số điều phải làm rõ, nhất là vụ nhận 20 triệu đồng. Mình phải hết sức khách quan. Nếu như tố cáo không đúng thì mình giải oan. Quan điểm của chúng tôi là xử lý đến nơi đến chốn, nhưng cũng phải có thời gian.

Ông Tùng thừa nhận người trong bức ảnh chụp tại quán bia ôm chính là ông ấy và ông ấy có uống bia ôm nhưng ở thời điểm trước năm 2000. Ông nghĩ sao về việc này?

Đây là vấn đề nghiêm cấm đảng viên không được làm. Trước khi Bộ Chính trị có quy định những điều đảng viên không được làm thì người đảng viên cũng không được tự cho phép mình ăn chơi sa đọa như thế.

Mặt khác, đây lại là đảng viên trong ngành kiểm sát. Cho nên nếu đúng là sai phạm như thế này thì phải kiên quyết xử lý tới nơi tới chốn và chúng tôi sẽ thông báo trong toàn ngành để rút kinh nghiệm.

Chúng tôi sẽ làm với tinh thần khẩn trương, giải quyết cho nhanh. Tôi sẽ tham gia với tư cách Viện trưởng, Bí thư Ban cán sự Đảng. Dân chúng thấy chuyện bất bình và người ta đã tố cáo rồi thì không thể làm chậm được. Kết quả giải quyết chúng tôi sẽ công khai trên báo.

Đơn tố cáo có đề cập đến việc ông Tùng nhận 20 triệu để giảm án cho bị cáo Tô Văn Hữu, đồng thời cũng cho rằng ông Tùng thường khoe là rất thân với mấy "bà chị" có chức quyền ở Viện KSND thành phố nên việc giảm nhẹ án là không khó. Ông đánh giá sao về các lời tố cáo này?

Vấn đề này chúng tôi sẽ tích cực xác minh kỹ, sớm làm rõ. Chúng tôi cũng sẽ nhờ báo chí tham gia tiếp một tay. Chúng tôi rất hoan nghênh và sẽ hợp tác tích cực với báo.

Quá trình công tác đã qua, ông Tùng có bị kỷ luật lần nào chưa?

Thời gian trước đây, Tùng có một lần bị kỷ luật khiển trách hay cảnh cáo. Lâu rồi, tôi nhớ không rõ lắm. Lần đó, Tùng bị kỷ luật do liên quan đến công việc chứ không phải là bê bối trong sinh hoạt.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá